Triệu tập một số người liên quan vụ cháy ở TP.HCM

Gốc
Những người này được Công an quận 1 triệu tập để điều tra làm rõ vụ cháy chung cư trên đường Trần Hưng Đạo khiến một người chết, 5 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 4/5, ông Cao Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM, cho biết công an quận đã mời một số người liên quan để điều tra nguyên nhân vụ cháy chung cư số 48-50-52-54 trên đường Trần Hưng Đạo khiến một người tử vong, 5 người bị thương hôm 1/5.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão, chung cư bị cháy là công trình sửa chữa nhà nguyên trạng, chủ cơ sở không cần xin cấp phép thi công.

"Ngày 13/4, UBND phường xuống kiểm tra thì chủ đầu tư và đơn vị thi công không cung cấp được hạng mục kiểm tra, sửa chữa hay pháp lý chủ sở hữu nên phường đã lập biên bản tạm dừng thi công. Đến ngày 1/5, nhóm công nhân lén lút sửa chữa thì xảy ra vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng", ông Việt thông tin.

Một công nhân bị ngạt khói được cảnh sát cứu. Ảnh: An Huy.

Gần trưa 1/5, dãy chung cư 3 tầng đang sửa chữa trên đường Trần Hưng Đạo bốc cháy ngùn ngụt. Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an TP.HCM có mặt dập tắt đám cháy sau 30 phút.

Vụ hỏa hoạn khiến 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Một trường hợp nguy kịch đã tử vong tại bệnh viện.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do công nhân hàn xì.

An Huy

Nguồn Zing https://zingnews.vn/trieu-tap-mot-so-nguoi-lien-quan-vu-chay-o-tphcm-post1211313.html