Triệu tập người đàn ông cho 2 tử tù vượt ngục mượn xe bỏ trốn

Gốc
Công an Hà Nội đã triệu tập người đàn ông cho 2 tử tù mượn chiếc xe máy để bỏ trốn sau khi họ vừa bỏ trốn khỏi phòng biệt giam.

Ngày 13/9, Bộ Công an cho biết, hai tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ đang bị giam tại Trại tạm giam T16 để chờ thi hành án, đã bỏ trốn khỏi phòng biệt giam vào đêm 10.9.

Ông Nguyễn Duy Hưng - Trưởng công an xã Yên Trung (huyện Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, sau khi bỏ trốn khỏi trại giam, sáng 11.9, đối tượng Nguyễn Văn Tình về nhà anh họ tên Tuân ở xã Yên Trung lấy một chiếc xe máy hiệu Honda cùng 2 mũ bảo hiểm, sau đó bỏ trốn. Trước sự việc này, lực lượng chức năng đã mời anh Tuân lên làm việc, báo Lao động đưa tin.

Triệu tập người đàn ông cho 2 tử tù vượt ngục mượn xe bỏ trốn - Ảnh 1

Thọ "Sứt" và Tình (Ảnh: Công an cung cấp)

Cũng liên quan đến vụ việc, tối 13/9, hai tội phạm đào thoát khỏi trại giam T16 (Bộ Công an) là Lê Văn Thọ (tức Thọ “Sứt”, 37 tuổi) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi) được phát hiện đang lẩn trốn ở TP Hạ Long, Quảng Ninh.

“Chúng tôi phát hiện hai kẻ này có mặt ở một quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, tuy nhiên vẫn chưa bắt lại được”, một nguồn tin cho biết.
Công an TP Hạ Long đã gửi thông báo đến người dân đề nghị cảnh giác, nếu phát hiện thông tin về hai người trên thì báo ngay cho cảnh sát địa phương. Hình ảnh về hai tội phạm cũng được phát đến người dân, báo VOV đưa tin.

Theo cơ quan điều tra, Thọ “Sứt” và Tình chung một buồng biệt giam. Đêm 10 rạng sáng 11/9, nhân lúc trời mưa to, hai tên đã phá cùm, khoét tường buồng giam, leo lên tường trại giam rồi đu dây vượt ra ngoài bỏ trốn.

Rời trại giam T16, Tình về nhà một người thân ở xã Yên Trung, huyện Thạch Thất (Hà Nội) và lấy xe máy bỏ trốn cùng Thọ “Sứt”. Camera của một vài hộ dân quanh khu vực ghi nhận hình ảnh hai người đàn ông có nhân diện giống với hai tử tù bỏ trốn.

Hồ sơ cảnh sát thể hiện, Tình cao 1,7 m, khi bỏ trốn mặc áo sơ mi dài tay màu xanh xám, quần vải tím than. Thọ có râu quai nón, dáng người đậm, mặc áo sơ mi dài tay kẻ ô màu tro, quần bò màu xanh.

Tin nóng

Tin mới