Triệu tập nhiều công an sau vụ nghìn người vây chủ tịch xã

Gốc
Các công an viên được cho có liên quan đến vụ xô xát với người dân vừa được mời về trụ sở cảnh sát để lấy lời khai.

Ngày 19/1, liên quan đến vụ nhiều người dân bao vây UBND xã Phú Lâm (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), lãnh đạo huyện này cho biết một số công an viên được cho có liên quan đến việc xô xát với người dân đã được mời về trụ sở cảnh sát để lấy lời khai.

Nhiều người dân tụ tập trong khuôn viên trụ sở UBND xã Phú Lâm.

Theo lãnh đạo huyện Tiên Du, 4 ngày trước đó, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Phú Lâm có tổ chức họp tiếp dân về quy hoạch khu xử lý chất thải rắn của đia phương. Trong cuộc họp, vị chủ tịch xã phổ biến người dân không được quay phim, chụp ảnh, để giữ trật tự nhưng một số không thực hiện.

Từ vụ việc trên dẫn đến việc xô xát giữa công an xã với người dân nơi đây khiến một phụ nữ phải nhập viện. Nhiều người đề nghị ông Thắng phải ký vào biên bản với nội dung công an xã đánh dân nhưng không được chấp thuận. Vị chủ tịch xã bị người dân bủa vây ngay sau đó.

Khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện thành lập tổ công tác xuống giải thích đồng thời đối thoại với người dân tại trụ sở xã Phú Lâm.

Chiều 17/1, sau nhiều giờ đối thoại, người dân nơi đây đồng tình với ý kiến, quan điểm của lãnh đạo huyện. An ninh trật tự được ổn định, chủ tịch xã trở về nhà an toàn.

Lê Tú

Tin nóng

Tin mới