Triều Tiên bác tuyên bố lên án của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Gốc
Triều Tiên gọi hành động của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là không thể dung thứ vì nó xâm phạm chủ quyền của Triều Tiên.

Triều Tiên ngày 7/9 đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án các vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này, cho rằng bản tuyên bố trên đã vi phạm chủ quyền của Triều Tiên, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường kho vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên bác tuyên bố lên án của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, Mỹ và những nước ủng hộ họ đã lại bày đặt ra một thông cáo báo chí trong đó phê phán biện pháp của Triều Tiên trong việc tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân để tự vệ.

Triều Tiên kiên quyết bác bỏ hành động không thể dung thứ này vì nó xâm phạm phẩm giá, quyền tồn tại, chủ quyền và quyền tự vệ của Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng, điều “cực kỳ phi logic” là Hội đồng Bảo an lên án biện pháp tự vệ chính đáng của Triều Tiên nhưng lại không hề nói một lời nào về việc Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận hạt nhân chuẩn bị cho một cuộc xâm lược sau khi đã đưa nhiều phương tiện chiến tranh hạt nhân tới Bán đảo Triều Tiên.

Những tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an thông qua một tuyên bố lên án Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo tầm trung Rodong vào ngày 5/9 vừa qua./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Tin nóng

Tin mới