Triều Tiên bắt nam giới để tóc kiểu Kim Jong-un

Gốc
Đàn ông ở Triều Tiên bị yêu cầu để tóc dài tối đa 2cm và lấy tóc của lãnh đạo Kim Jong-un làm chuẩn mực so sánh.

Triều Tiên bắt nam giới để tóc kiểu Kim Jong-un - Ảnh 1

Nam giới Triều Tiên phải cắt tóc giống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters).

Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc dẫn các nguồn tin ở Bình Nhưỡng cho biết, các nhà chức trách thủ đô Triều Tiên vừa ban hành lệnh yêu cầu nam giới nước này để tóc dài tối đa 2cm (0.8 inch).

Ngoài ra, họ còn được hướng dẫn tỉ mỉ cách để tóc sao cho giống với Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm tỏ lòng tôn kính với ông.

Không những vậy, những người phụ nữ Triều Tiên cũng được lệnh để kiểu tóc ngắn giống với bà Ri Sol-ju, phu nhân của lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, các diễn viên là trường hợp ngoại lệ của lệnh này.

Theo tờ Chosun Ilbo, chính quyền Triều Tiên muốn lệnh này được triển khai một cách nghiêm ngặt. Chính vì vậy, ở các trường đại học, mỗi lớp trưởng đều được phát cho một cây kéo để đi kiểm tra xung quanh, ai có tóc dài chưa đúng chuẩn sẽ bị cắt ngay lập tức.

Giới phân tích cho rằng ông Kim Jong-un để kiểu tóc giống ông nội là lãnh tụ Kim Nhật Thành để tỏ lòng tôn trọng với người đã sáng lập ra Triều Tiên. Thậm chí có tin đồn, nhà lãnh đạo này còn đi phẫu thuật thẩm mỹ để trông giống ông nội của mình hơn.

Linh Mi (Theo Telegraph)

Tin nóng

Tin mới