Triều Tiên cam kết dùng 'biện pháp mạnh' đối phó Mỹ

Gốc
Triều Tiên hôm nay tuyên bố sẽ dùng "những biện pháp chống trả mạnh mẽ" nhằm phản ứng Mỹ gây áp lực hoặc thiết lập lệnh trừng phạt.

Triều Tiên cam kết dùng 'biện pháp mạnh' đối phó Mỹ - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh Triều Tiên. Ảnh: KCNA. 

"Chúng tôi sẽ đáp trả những kẻ dã man đang âm mưu về các lệnh cấm vận và sức ép của Mỹ, với những biện pháp chống trả mạnh mẽ mà chúng tôi có", phái đoàn Triều Tiên hôm nay tuyên bố tại diễn đàn kinh tế ở vùng Viễn Đông, Nga, theo Reuters.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Mỹ cho biết nước này muốn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra lệnh cấm nhập khẩu dầu với Triều Tiên. Ngoài ra, Mỹ cũng đề nghị cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng dệt may, cấm các nước thuê lao động Triều Tiên, buộc cấm xuất cảnh, đóng băng tài khoản của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên hôm nay cũng cáo buộc Mỹ "mong muốn chiến tranh". Thông cáo của phái đoàn Bình Nhưỡng cáo buộc Hàn Quốc và Nhật Bản dùng diễn đàn ở Nga để "chơi đòn chính trị bẩn thỉu". Triều Tiên cho rằng đây là nơi thảo luận về hợp tác kinh tế khu vực, không phải để chỉ trích chương trình tên lửa của nước này. Tổng thống Nga Putin nói ông nghĩ khủng hoảng Triều Tiên sẽ không leo thang thành chiến tranh hạt nhân.

Tháng trước, Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwangsong-14, được cho là có tầm bắn vươn tới nhiều nơi tại Mỹ. Thông tấn xã Triều Tiên KCNA hôm 3/9 tuyên bố nước này thử thành công bom nhiệt hạch, có thể gắn lên ICBM. Hàn Quốc dự đoán Triều Tiên sẽ phóng thử tên lửa vào ngày quốc khánh 9/9.

VĂN VIỆT

Tin nóng

Tin mới