Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ hứng chịu 'nỗi đau tột cùng'

Gốc
Bình Nhưỡng tuyên bố Mỹ sẽ trải qua sự đau đớn tột cùng nếu tiếp tục thúc đẩy Liên Hợp Quốc trừng phạt nước này sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Trong một bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong Ho tuyên bố Mỹ không nên triển khai các lệnh trừng phạt bất hợp pháp đối với Triều Tiên.

"Động thái tiếp theo của Triều Tiên có thể khiến Mỹ hứng chịu sự đau đớn khủng khiếp nhất trong lịch sử", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ hứng chịu 'nỗi đau tột cùng' - Ảnh 1

Triều Tiên tuyên bố Mỹ sẽ trải qua sự đau đớn tột cùng nếu tiếp tục thúc đẩy Liên Hợp Quốc trừng phạt nước này. Ảnh: AP.

Trước đó, Mỹ kêu gọi các nước cấm vận dầu mỏ đối với Triều Tiên và đóng băng mọi tài sản của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Đồng thời, theo lệnh trừng phạt mới, hoạt động xuất khẩu các mặt hàng dệt may của Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt.

Washington bày tỏ hy vọng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ bỏ phiếu thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên vào ngày 11/9, bất chấp thái độ lạnh nhạt của Trung Quốc và Nga đối với lệnh trừng phạt mới.

Bình Nhưỡng tuyên bố họ đã thử thành công một quả bom nhiệt hạch trong vụ thử hôm 3/9.

Thông tin này chưa được kiểm chứng bởi các nguồn độc lập. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phương Tây, sức mạnh của vụ nổ cho thấy Triều Tiên nếu chưa phát triển được bom H thì cũng đang tiến rất gần đến mục tiêu này. Diễn biến mới này đặt ra thách thức to lớn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhật Bản ước tính sức công phá của quả bom do Triều Tiên thử nghiệm hôm 3/9 lên tới 160 kiloton, gấp 10 lần quả bom do Mỹ thả xuống Hiroshima năm 1945 (1 kiloton tương đương với 1.000 tấn TNT).

Thế Long

Tin nóng

Tin mới