Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải 'trả một cái giá xứng đáng'

Gốc
Ngày 11/9, Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải "trả một cái giá xứng đáng" vì đi đầu trong việc thúc đẩy một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ thử hạt nhân mới nhất của nước này.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải 'trả một cái giá xứng đáng' - Ảnh 1

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên được phóng tại một địa điểm bí mật ngày 28/7 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 11/9, Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ phải "trả một cái giá xứng đáng" vì đi đầu trong việc thúc đẩy một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vụ thử hạt nhân mới nhất của nước này, giữa lúc Washington kêu gọi cơ quan này bỏ phiếu để áp đặt thêm nhiều biện pháp trừng phạt chống Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh Mỹ đang "trở nên điên cuồng" lôi kéo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa ra lệnh trừng phạt nhằm vào vụ thử tên lửa vốn được Bình Nhưỡng xem như một phần của "những biện pháp tự phòng vệ hợp pháp."

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn nói trên nêu rõ: "Trong trường hợp Mỹ dàn dựng được nghị quyết bất hợp pháp với các biện pháp trừng phạt khắt khe hơn, Triều Tiên nhất định sẽ khiến Mỹ phải trả một cái giá xứng đáng. Thế giới sẽ chứng kiến Triều Tiên chế ngự "những tên côn đồ" Mỹ bằng cách áp dụng một loạt hành động cứng rắn hơn những gì Washington đã dự tính.

Triều Tiên đã phát triển và hoàn thiện vũ khí nhiệt hạch siêu mạnh như một phương thức để ngăn chặn những động thái thù địch và mối đe dọa hạt nhân ngày càng gia tăng của Mỹ, cũng như tháo ngòi nổ về nguy cơ của một cuộc chiến tranh hạt nhân hiện hữu trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực."

Hiện vẫn chưa có sự kiểm chứng độc lập đối với tuyên bố của chính quyền Kim Jong-un về việc tiến hành một vụ thử bom hydro, nhưng một số chuyên gia cho rằng đã có đủ bằng chứng cho thấy Bình Nhưỡng đã phát triển bom hydro hoặc đang tiến gần hơn tới mục tiêu này./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới