Triều Tiên cảnh báo sẽ hành động 'mạnh mẽ hơn' chống lại Mỹ

Gốc
Ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa qua Nhật Bản vào sáng nay 159, Bình Nhưỡng tiếp tục lên tiếng cảnh báo sẽ có hành động "mạnh mẽ hơn" chống lại Mỹ.

Triều Tiên cảnh báo sẽ hành động 'mạnh mẽ hơn' chống lại Mỹ - Ảnh 1

Triều Tiên tiếp tục cảnh báo sẽ hành động "mạnh mẽ hơn" chống lại Mỹ

"Nếu Mỹ tiếp tục đi theo hướng hiện tại, Triều Tiên sẽ có những hành động mạnh mẽ hơn để tự bảo vệ mình. Mỹ sẽ phải đối mặt với một thực tế tồi tệ, và tốt hơn hết Washington nên làm lúc này là đưa ra quyết định từ bỏ chính sách thù địch của mình đối với Bình Nhưỡng - một quyết định chúng tôi cho là khôn ngoan để tách Mỹ ra khỏi các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên bình luận trong một bài báo được đăng tải sáng nay 15-9.

Cảnh báo trên được Triều Tiên đưa ra chỉ vài giờ, sau khi Bình Nhưỡng sáng sớm cùng ngày đã phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung qua Nhật Bản, đánh dấu vụ thử đầu tiên kể từ khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) nhất trí thông qua các lệnh trừng phạt kinh tế mới cứng rắn hơn đối với Triều Tiên hôm 11-9, nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên được tiến hành hôm 3-9.

Triều Tiên sau đó lên tiếng bác bỏ các lệnh trừng phạt của LHQ, đồng thời tuyên bố tăng cường chương trình hạt nhân của mình với một tốc độ nhanh hơn.

Đài NHK dẫn thông tin từ chính phủ Nhật Bản sáng 15-9 cho biết, Triều Tiên vừa phóng đi một quả tên lửa từ khu vực sân bay quốc tế Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng. Tên lửa đã bay qua phía bắc Nhật Bản, cách mũi Erimo ở đảo Hokkaido khoảng 2.000km, sau đó rơi xuống Thái Bình Dương.

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra khuyến cáo trên toàn quốc, đặc biệt khuyến cáo người dân ở miền bắc nước này tìm nơi trú ẩn an toàn.

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn của hội đồng an ninh quốc gia vào sáng nay sau vụ việc này.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra chỉ một ngày, sau khi hãng thông tấn trung ương KCNA dẫn thông cáo của người phát ngôn Ủy ban hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên dọa nhấn chìm chuỗi đảo của Nhật Bản bằng bom hạt nhân.

"Chuỗi 4 đảo của Nhật Bản sẽ bị bom hạt nhân của Triều Tiên nhấn chìm xuống biển. Tokyo sẽ không còn cần thiết phải tồn tại gần chúng tôi", KCNA dẫn lời người phát ngôn này nói.

Vũ Tú (Theo Yonhap News)

Tin nóng

Tin mới