Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc

Gốc
Theo KCNA, Yonhap và TTXVN, ngày 24-8, CHDCND Triều Tiên tiếp tục chỉ trích và cảnh báo đáp trả cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn Quốc mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi.

Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn Quốc - Ảnh 1

Ủy ban Hòa bình quốc gia Triều Tiên bác bỏ tuyên bố của Mỹ và Hàn Quốc rằng, cuộc tập trận chỉ mang tính phòng thủ, đồng thời chỉ trích việc quân đội Mỹ đã sở hữu các máy bay ném bom chiến lược mang bom hạt nhân trên đảo Goam và đội tàu sân bay hạt nhân Mỹ sẵn sàng hành động ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng chỉ trích các đồng minh của Mỹ, trong đó có Anh và Australia.

* Cùng ngày, Hàn Quốc bày tỏ hy vọng, những động thái mang tính kiềm chế mới nhất của Triều Tiên sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mới có thể mở đường cho các bên liên quan nối lại đối thoại. Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố, với tình hình hiện nay, các bên có thể sớm ngồi vào bàn hòa đàm.

* Theo NHK, Triều Tiên đang phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới. Nhận định này dựa trên những bức ảnh chụp nhân dịp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Un thăm Viện Nghiên cứu vật liệu hóa học thuộc Học viện Khoa học quân sự quốc gia và được KCNA công bố.

Tin nóng

Tin mới