Triều Tiên chính thức rời vòng loại World Cup 2022

Gốc
Lo ngại dịch bệnh COVID-19, đội bóng Triều Tiên đã chính thức rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

Trước khi đội tuyển bóng đá Triều Tiên rút khỏi vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội bóng Olympic Triều Tiên cũng đã thông báo không tham dự Olympic Tokyo 2020 dự kiến tổ chức vào mùa hè năm nay.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa xác nhận thông tin tuyển Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 và vòng loại Asian Cup 2023 do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Phía AFC đang đệ trình lên FIFA để quyết định cục diện còn lại của bảng H. Nhiều khả năng, kết quả các trận của các đội bảng này với Triều Tiên bị loại bỏ. Một khả năng khác, có thể FIFA sẽ quyết định các đội đá với Triều Tiên sẽ có kết quả thắng 3-0.

Đội bóng đá CHDCND Triều Tiên chính thức rút khỏi vòng loại World Cup 2022

Triều Tiên nằm ở bảng H cùng với Hàn Quốc, Turkmenistan, Lebanon và Sri Lanka. Sự việc ĐT Triều Tiên rút lui ít nhiều sẽ gây ra những xáo trộn. Bất kể quyết định của AFC về vấn đề này như thế nào thì cũng khiến một số đội bóng nhận thiệt thòi.

Rất nhiều khả năng là đội tuyển Triều Tiên sẽ bị nhận án phạt rất nặng từ phía AFC do rút lui tại vòng loại World Cup và Asian Cup. Đồng thời, có thể bị cấm chơi tại các giải đấu do AFC và FIFA tổ chức trong nhiều năm.

Nguyễn Lê

Nguồn SK&ĐS https://suckhoedoisong.vn/trieu-tien-chinh-thuc-roi-vong-loai-world-cup-2022-n192617.html