Triều Tiên cho phép kéo cờ và phát quốc ca Hàn Quốc

Gốc
Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay thông báo Bình Nhưỡng cho phép kéo cờ và hát quốc ca trên lãnh thổ Triều Tiên trong một giải đấu thể thao.

Chính phủ Triều Tiên mời 22 vận động viên cử tạ Hàn Quốc sang Triều Tiên để tham dự giải Vô địch Cử tạ Các câu lạc bộ và Cup châu Á 2013 từ ngày 11 tới 17/9. Nếu các vận động viên Hàn Quốc giành huy chương vàng trong các cuộc thi đấu, Bình Nhưỡng sẽ thực hiện nghi lễ kéo cờ và phát quốc ca Hàn Quốc khi các vận động viên nhận huy chương, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Quốc kỳ Hàn Quốc. Ảnh: blogspot.com.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên cho phép kéo cờ và phát quốc ca Hàn Quốc.

"Theo yêu cầu của Liên đoàn Cử tạ Hàn Quốc, Bình Nhưỡng bày tỏ ý định cho phép kéo cờ và phát quốc ca của chúng tôi, cùng với việc bảo đảm an toàn cho cả đội thông qua Liên đoàn Cử tạ châu Á", một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Ban tổ chức thông báo khoảng 200 vận động viên từ 15 nước châu Á sẽ tranh tài trong khuôn khổ Cup châu Á 2013 và giải Vô địch Cử tạ Các câu lạc bộ.

Joun Chang-boum, trưởng đoàn vận động viên Hàn Quốc, nói rằng đoàn của ông sẽ cố gắng giảm căng thẳng giữa hai nước.

"Ngoài việc cố gắng đạt kết quả tốt, chúng tôi sẽ tìm cách tạo ra bầu không khí hòa bình giữa hai nước. Tôi nghĩ các vận động viên có thể làm được ddieuf đó. Chúng tôi sẽ trở thành những vận động viên đỉnh cao trong lĩnh vực thể thao và là công dân gương mẫu bên ngoài lĩnh vực ấy", Joun phát biểu.

Lần cuối cùng các vận động viên Hàn Quốc thi đấu trên lãnh thổ Triều Tiên đã xảy ra từ năm 2003. Họ tranh tài trong một giải đấu bóng rổ và bóng đá liên Triều.

Quỳnh Trang

Theo Tri Thức

Tin nóng

Tin mới