Truyền thông Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên đã hoàn thành chế tạo mới 2 tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và việc thử nghiệm có khả năng diễn ra đúng vào ngày tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Trieu Tien co the thu ten lua xuyen luc dia dung ngay ong Trump nham chuc - Anh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa được Triều Tiên phóng thử tại Trung tâm vũ trụ Sohae ở huyện Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan. Ảnh: Reuters/ TTXVN

Truyền thông hàn Quốc ngày 19/1 dẫn các nguồn tin quân sự cho biết vụ thử có thể sớm xảy ra, và có khả năng trùng với lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1.

Hai tên lửa này sử dụng bệ phóng di động và có thể phóng bất cứ khi nào khi có mệnh lệnh của nhà lãnh đạo Kim Châng Un. Loại tên lửa có chiều dài không quá 15m, ngắn hơn so với KN-14 (17-18m) và tên lửa KN-08 (19-20m). Các chuyên gia quân sự cho biết thêm hai tên lửa ICBM này được thiết kế sử dụng động cơ đẩy mới được Triều Tiên thử nghiệm ngày 4/9/2016.

Tuy không rõ thời điểm Triều Tiên phóng thử 2 tên lửa này, nhưng phía Mỹ cho rằng chúng đã được di chuyển đến các địa điểm phóng vào khoảng ngày 9/1 vừa qua, hướng về phía Tây Thái Bình Dương và Hawai.

TTXVN/Tin Tức