Triều Tiên đanh thép nói về tính toán sai lầm lớn nhất của Mỹ

Gốc
Triều Tiên sẽ đưa ra các biện pháp đối phó mạnh mẽ chống lại nỗ lực gây sức ép của Mỹ - Bộ trưởng Kinh tế Đối ngoại của Triều Tiên Kim Yong-jae tuyên bố hôm 7.9.

Triều Tiên đanh thép nói về tính toán sai lầm lớn nhất của Mỹ - Ảnh 1

Truyền hình đưa tin một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Getty

"Tính toán sai lầm lớn của Mỹ là cho rằng họ có tất cả các lựa chọn và cố làm chúng tôi sợ hãi bằng những biện pháp trừng phạt và áp lực hung hăng chưa từng có" - TASS dẫn lời Bộ trưởng Kim, trưởng phái đoàn Triều Tiên tham dự Diễn đàn Kinh tế miền đông ở Vladivostock.

"Chúng tôi sẽ đáp trả trước những nỗ lực tàn độc đó bằng những biện pháp đanh thép" - ông Kim nói tiếp.

Bộ trưởng Kim cũng cáo buộc Mỹ và các nước vệ tinh tiến hành một chiến dịch thù địch chống phá Triều Tiên.

"Hiện tại, liên quan đến việc thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch gắn trên tên lửa đạn đạo liên lục địa, Mỹ và các nước vệ tinh đang thực hiện chiến dịch lên án và thắt chặt trừng phạt với đất nước chúng tôi. Nhưng Mỹ hãy luôn nhớ vị thế hạt nhân của Triều Tiên" - ông Kim nói và khẳng định rằng Washington không thể hăm doạ Bình Nhưỡng bằng các biện pháp trừng phạt.

Ngày 3.9, Triều Tiên tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch có thể sử dụng làm đầu đạn hạt nhân của tên lửa đạn đạo liên lục địa. Hành động này kéo theo sự phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Mỹ không loại trừ trả thù quân sự.

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi tất cả các bên liên quan nhanh chóng nối lại đối thoại và đàm phán, coi đó là biện pháp duy nhất để đạt được giải pháp toàn diện cho các vấn đề của bán đảo Triều Tiên.

Vân Anh

Tin nóng

Tin mới