Triều Tiên dọa có biện pháp mạnh đáp trả Mỹ và Nhật

Gốc
Một cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên hôm 14/09/2017 kêu gọi nghiền nát Hoa Kỳ thành tro bụi để trả đũa việc Washington đề xuất trừng phạt Bình Nhưỡng lần thứ tám sau khi chế độ Kim Jong Un tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu vào ngày 3/9. Cơ quan tuyên truyền của Bình Nhưỡng cũng dọa “nhấn chìm Nhật Bản xuống đáy biển”.

Triều Tiên dọa có biện pháp mạnh đáp trả Mỹ và Nhật - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Một phát ngôn viên của Ủy Ban Hòa Bình Châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên chỉ trích nghị quyết trừng phạt mà Hội Đồng Bảo An nhắm vào Bình Nhưỡng. Ủy ban này khẳng định ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức của Triều Tiên ủng hộ việc trả đũa mạnh mẽ nhắm vào Hoa Kỳ và các đồng minh của Washington.

Theo AFP, phát ngôn viên của Ủy Ban Triều Tiên đã dùng những ngôn từ rất mạnh: “Quân đội và nhân dân Triều Tiên đồng lòng yêu cầu là Mỹ, thủ phạm chính gây ra nghị quyết trừng phạt” và Nhật Bản, nước tuân theo mệnh lệnh của Mỹ, phải bị “nhấn chìm xuống đáy biển bằng bom nguyên tử”.

Theo Bộ Thống Nhất Hàn Quốc, Ủy Ban Hòa Bình Châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên là một cánh cửa để Bình Nhưỡng cải thiện quan hệ với các nước như Mỹ, Nhật Bản và thay đổi hình ảnh tiêu cực của Triều Tiên.

Vẫn liên quan tới Nhật Bản và Hoa Kỳ, Reuters hôm 14/9 cho biết Hải Quân Nhật Bản đang cung cấp nhiên liệu cho tàu khu trục chở hệ thống lá chắn chống tên lửa đạn đạo (BMD) của Mỹ hiện đang hiện diện trên biển Nhật Bản. Một nguồn tin cho biết đây là một dấu hiệu tăng cường hợp tác giữa các đồng minh trong bối cảnh mối đe dọa từ Triều Tiên đang gia tăng.

Bằng cách cung cấp nhiên liệu cho tàu khu trục Aegis của Hoa Kỳ cũng như các tàu chở BMD của chính mình, Nhật Bản hy vọng bảo đảm việc tuần tra được duy trì liên tục, không bị ngắt quãng. Trước đó, nhật báo tài chính Nikkei cho biết, việc Nhật Bản tiếp liệu cho tàu Mỹ đã được bắt đầu từ hồi tháng 04/2017.

THÙY DƯƠNG

Tin nóng

Tin mới