Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triều Tiên đối mặt đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm

Ngày 16/6, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên đang phải ứng phó với một đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm ở khu vực Tây Nam nước này.

Một cửa hàng thuốc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Một cửa hàng thuốc ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trong một bản tin tiếng Anh, KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ thị cung cấp thuốc men cho chính quyền thành phố Haeju thuộc tỉnh Hwanghae để đối phó với "dịch bệnh đường ruột cấp tính". Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn dịch bệnh sớm nhất có thể bằng cách thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi mắc bệnh.

Dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục ghi nhận hàng chục nghìn ca sốt mỗi ngày. Theo Trung tâm Ngăn ngừa dịch bệnh khẩn cấp quốc gia Triều Tiên, kể từ cuối tháng 4, Triều Tiên có tổng cộng hơn 4.502.330 ca sốt, trong đó có 444.480 người phục hồi (chiếm tỷ lệ 98,715%) và ít nhất 57.780 người đang điều trị (1,283%).

Sau hơn một tháng khởi động hệ thống chống dịch khẩn cấp tối đa, công tác chống dịch tại Triều Tiên đã bước sang giai đoạn mới với việc duy trì biện pháp phong tỏa, song song với việc ngăn chặn virus lây lan trong nước.

Trần Quang (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/trieu-tien-doi-mat-dot-bung-phat-dich-benh-truyen-nhiem-20220616103214116.htm