Triều Tiên dự kiến mở chuyến bay đặc biệt tới Nga

Gốc
Chuyến bay đặc biệt từ Bình Nhưỡng tới thành phố Vladivostok đang được lên kế hoạch triển khai vào thứ Ba tuần sau (ngày 24/4 theo giờ địa phương). Đây là động thái cho thấy có khả năng Hội nghị Thượng đỉnh Nga – Triều Tiên sẽ được tổ chức ở đây.

Một quan chức của Sân bay quốc tế Vladivostok xác nhận rằng một chuyến bay đặc biệt của hãng Air Koryo đã được sắp xếp vào ngày 24/4, song không biết rõ lý do vì sao chuyến bay này lại được lên kế hoạch.Thông tin về chuyến bay này xuất hiện trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiến hành họp thượng đỉnh tại Vladivostok vào tuần sau. Dù hãng hàng không quốc gia Triều Tiên đã bác bỏ thông tin này, song thông tin về chuyến bay đặc biệt này đang làm dấy lên suy đoán rằng các quan chức Triều Tiên sẽ đáp máy bay tới thành phố của Nga trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều.

Hiện hãng Air Koryo đang khai thác các chuyến bay vào thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần từ thủ đô Bình Nhưỡng tới Vladivostok./.