Triều Tiên gửi lời cảnh báo đáng sợ cho Mỹ-Hàn trong năm 2017

Gốc
Ngay trong đêm giao thừa đón năm mới 2017, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phát đi cảnh báo đáng sợ rằng, "kẻ thù" hãy chuẩn bị đối phó với chiến tranh hạt nhân trong năm 2017.

Triều Tiên gửi lời cảnh báo đáng sợ cho Mỹ-Hàn trong năm 2017 - Ảnh 1

Sau những vụ thử hạt nhân và tên lửa liên tục trong năm 2016, Triều Tiên sẽ tăng tần suất các hoạt động này trong năm 2017?

"Triều Tiên sẽ không khoan dung với các hành động quân sự đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc. Chúng ta sẽ tiếp tục thúc đẩy mạnh chương trình chiến tranh hạt nhân, bất chấp lệnh trừng phạt và những lời chỉ trích từ phương Tây", lời đe dọa này của ông Kim Jong-un xuất hiện trong một bài xã luận trên một tờ báo của Bình Nhưỡng.

Theo nội dung bài xã luận, Mỹ và Hàn Quốc đang chuẩn bị xâm lược CHDCND Triều Tiên, vì thế Bình Nhưỡng sẵn sàng khởi động một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu.

"Những bàn thảo riêng tư của hai nước hiếu chiến Hàn Quốc- Mỹ về chiến lược quân sự mạo hiểm tiếp tục chứng minh một lần nữa rằng, họ đang nỗ lực xâm lược Triều Tiên bất cứ lúc nào trong tuyệt vọng. Bây giờ kịch bản của Mỹ là thực hiện một cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến chúng ta tiếp tục quyết tâm thúc đẩy tăng cường sức mạnh hạt nhân của mình", bài báo có đoạn viết.

Năm 2016, Triều Tiên gây chấn động thế giới bằng 2 vụ thử hạt nhân liên tiếp (thu hẹp đáng kể tần suất cách nhau vài năm trong quá khứ) và các vụ phóng thử tên lửa. Vụ việc khiến tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang nghiêm trọng.

Đây thực sự sẽ là một trong những thách thức lớn đối với Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump sau khi chính thức nhậm chức. Giới quan sát đang theo dõi liệu ông có áp dụng lập trường cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng, qua đó khiến căng thẳng tiếp tục gia tăng?

Tin nóng

Tin mới