Triều Tiên: Hàn Quốc 'có thể đối diện với mối đe dọa nghiêm trọng'

Bà Kim Yo-jong cho rằng bình luận của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook làm gia tăng căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

Bà Kim Yo-jong khẳng định Triều Tiên "đang cân nhắc nhiều thứ" và không loại trừ khả năng (Nguồn: Reuters)

Bà Kim Yo-jong khẳng định Triều Tiên "đang cân nhắc nhiều thứ" và không loại trừ khả năng (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 3/4 đưa tin, bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un, đã lên án việc bình luận mới đây của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook về năng lực của Seoul trong khả năng tấn công Bình Nhưỡng.

Theo bà Kim Yo-jong, bình luận của Bộ trưởng Suh Wook "sẽ chỉ làm trầm trọng thêm quan hệ liên Triều và căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên".

Vị quan chức cấp cao đảng Lao động Triều Tiên cũng khẳng định Triều Tiên "đang cân nhắc nhiều thứ" và Hàn Quốc "có thể đối diện với mối đe dọa nghiêm trọng" vì phát ngôn kiểu này.

Trước đó, phát biểu tại buổi lễ đánh dấu sự củng cố của Bộ Chỉ huy Chiến lược tên lửa của Lục quân Hàn Quốc tại Wonju hôm 1/4, Bộ trưởng Suh Wook cho biết quân đội Hàn Quốc có nhiều loại tên lửa với tầm bắn được cải thiện, chính xác và mạnh mẽ, "mang đến khả năng tấn công chính xác và nhanh gọn bất cứ mục tiêu nào ở Triều Tiên".

Ông Suh Wook cũng khẳng định, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ ủng hộ quân đội để bảo đảm rằng năng lực này luôn chiếm ưu thế vượt trội so với mối đe dọa tên lửa từ "kẻ thù" Triều Tiên.

Trong một tuyên bố hôm 3/4, ông Pak Jong Chon - một quan chức cấp cao khác của đảng Lao động Triều Tiên - cho biết Bình Nhưỡng "sẽ hướng tất cả lực lượng vào việc phá hủy các mục tiêu chính ở Seoul và quân đội Hàn Quốc" nếu quân đội Hàn Quốc tìm cách có hành động quân sự mạo hiểm như việc tấn công phủ đầu.

(theo Reuters)

Khánh Linh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/trieu-tien-han-quoc-co-the-doi-dien-voi-moi-de-doa-nghiem-trong-179053.html