Triều Tiên họp toàn thể Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động

Theo KCNA, cuộc họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã bắt đầu từ hôm qua (8/6) tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên (KCNA) hôm nay (9/6) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã triệu tập phiên họp toàn thể Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên nhằm xem xét các vấn đề quốc gia, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây.

Toàn cảnh cuộc họp Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 tại Bình Nhưỡng, ngày 7/6/2022. (Ảnh: Yonhap)

Toàn cảnh cuộc họp Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 tại Bình Nhưỡng, ngày 7/6/2022. (Ảnh: Yonhap)

Theo KCNA, cuộc họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã bắt đầu từ hôm qua (8/6) tại thủ đô Bình Nhưỡng. Cuộc họp diễn ra giữa lúc Mỹ và Hàn Quốc gia tăng cảnh báo về nguy cơ vụ thử hạt nhân đầu tiên của Triều Tiên trong gần 5 năm. Từ đầu năm tới nay, Triều Tiên đã gia tăng các vụ thử vũ khí, trong đó có tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. KCNA trước đó cho biết cuộc họp sẽ xem xét các vấn đề quốc gia và quyết định một loạt các vấn đề quan trọng.

Trong khi đó các quan chức và giới chuyên gia tại Hàn Quốc cho biết, ông Kim Jong Un có thể đưa mối quan hệ với Mỹ và Hàn Quốc vào chương trình nghị sự trong bối cảnh ngoại giao bế tắc. Trong cuộc họp toàn thể trước đó của Đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 12/2021, ông Kim Jong Un đã một lần nữa nhắc lại cam kết thúc đẩy chương trình hạt nhân quân sự và ra lệnh sản xuất các hệ thống vũ khí mạnh mẽ và tinh vi hơn.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman hôm qua (8/6) đã gặp những người đồng cấp Nhật Bản và Hàn Quốc tại thủ đô Seoul, trong đó nhấn mạnh hợp tác an ninh 3 bên trước mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên. Bà đồng thời cảnh báo một phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ nếu Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân. Chuyến thăm châu Á của bà Wendy Sherman diễn ra sau khi Triều Tiên phóng kỷ lục 8 tên lửa đạn đạo trong một ngày từ nhiều địa điểm trên khắp lãnh thổ hôm 5/6 vừa qua./.

Thu Hoài/VOV1 (biên dịch) Theo AP

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/trieu-tien-hop-toan-the-ban-chap-hanh-trung-uong-dang-lao-dong-post949382.vov