Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng đã đạt tới giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo có tầm bắn tới Mỹ.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, trong bài phát biểu nhân dịp năm mới 2017, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng đã đạt tới giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo có tầm bắn tới Mỹ.

Trieu Tien: Kim Jong-un doa My ngay trong ngay dau nam moi - Anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dọa Mỹ ngay trong ngày đầu năm mới 2017.

"Quá trình nghiên cứu và phát triển thiết bị vũ khí tối tân đang diễn ra rất tích cực, việc chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đang bước vào giai đoạn cuối cùng", ông Kim phát biểu trên truyền hình nhà nước Triều Tiên trong bài phát biểu nhân dịp năm mới.

Hôm 05/9, Bình Nhưỡng đã phóng liền lúc 3 tên lửa đạn đạo về phía Biển Nhật Bản. Sau đó một vài ngày, Triều tiên đã tiến hành thử thành công một đầu đạn hạt nhân. Vụ thử hạt nhân được cho là vụ thử lần thứ 5 và có sức công phá lớn nhất kể từ khi Bình Nhưỡng bắt đầu theo đuổi các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Dưới thời lãnh đạo của ông Kim Jong-un, Triều Tiên đã có những bước tiến vững chắc trong các chương trình tên lửa và hạt nhân. Gần đây, Triều Tiên tuyên bố đã đạt được những đột phá về kỹ thuật trong việc phát triển một loại tên lửa hạt nhân tầm xa, có khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ.

NM (Theo Sputnik)