Triều Tiên lại phóng tên lửa qua Nhật Bản

Gốc
CHDCND Triều Tiên sáng 15.9 đã phóng một tên lửa chưa xác định theo hướng đông từ vùng Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng, theo Reuters dẫn nguồn từ quân đội Hàn Quốc.

Triều Tiên lại phóng tên lửa qua Nhật Bản - Ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tên lửa liên lục địa Hwasong-14

Tên lửa đã bay qua Hokkaido về phía Thái Bình Dương, theo Đài NHK dẫn nguồn từ chính phủ Nhật Bản.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tên lửa rơi xuống biển ở khu vực cách thị trấn Erimo thuộc tỉnh đảo Hokkaido khoảng 2.000 km về phía đông. Người dân địa phương đã nhận được lệnh đi trú ẩn từ chính quyền sở tại.

Giới chức quân sự Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích chi tiết vụ phóng, theo Reuters dẫn nguồn từ Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS).

Phủ tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) đã nhanh chóng triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia dưới sự chủ trì của Tổng thống Moon Jae-in để bàn thảo về động thái mới nhất của Triều Tiên.

Vụ phóng diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật Bản và biến Mỹ thành đống “tro tàn” vì ủng hộ nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về việc áp đặt những lệnh trừng phạt mới nhằm vào Bình Nhưỡng vì vụ thử bom nhiệt hạch hôm 3.9.

Triều Tiên trước đó cũng phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 từ vùng Sunan ở Bình Nhưỡng sáng 29.8. Tên lửa này đã bay qua đảo Hokkaido của Nhật Bản và rơi xuống Thái Bình Dương. Chính phủ Nhật lúc đó cho hay tên lửa bay hơn 2.700 km với độ cao tối đa khoảng 550 km và có thể đã tách thành 3 phần trước khi rơi xuống biển.

Huỳnh Thiềm

Tin nóng

Tin mới