Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triều Tiên lập lờ nói về 'thiệt hại nghiêm trọng' sau sự cố chống dịch, tuyên bố không bao giờ chấp nhận sự vô trách nhiệm

Ngày 2/7, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên cho rằng, sự vô trách nhiệm 'không bao giờ được chấp nhận'.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên tại cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 29/6. (Nguồn: KCNA)

Một bài đăng trên tờ Rodong Sinmun có đoạn viết: “Mặc dù sai sót trong quá trình làm việc có thể tha thứ được, song việc vô trách nhiệm và lơ là trong thực hiện nhiệm vụ gây hại nghiêm trọng tới tổ chức đảng, đất nước và người dân thì không bao giờ được chấp nhận”.

Bài viết cũng cho rằng, các quan chức nói trên sẽ trở thành “kẻ thất bại của cuộc cách mạng” nếu họ không kiên trì nuôi dưỡng và rèn luyện bản thân, đồng thời cảnh báo “việc thương lượng ngoài luồng về những vấn đề đã được quyết định sẽ không bao giờ xảy ra”.

Bài báo dường như nhằm vào việc thắt chặt kỷ luật nội bộ đối với các quan chức Triều Tiên, trong bối cảnh nước này đang thực hiện chiến dịch chống dịch kéo dài và cải tổ tổ chức.

Trước đó, hôm 29/6, Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập cuộc họp của Bộ Chính trị Ban chấp hành trung ương đảng Lao động.

Trong cuộc họp, ông khiển trách các quan chức phụ trách xử lý công tác phòng dịch đã sao nhãng, gây ra "một vụ việc lớn dẫn tới cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong công tác đảm bảo an ninh nhà nước và bảo vệ tính mạng người dân".

Một số quan chức liên quan sự cố trên đã bị cách chức, đồng thời các vị trí nhân sự chủ chốt của đảng Lao động Triều Tiên cũng được sắp xếp lại hoặc thay thế, trong đó có một thành viên của Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị.

Tuy nhiên, KCNA không cung cấp thông tin chi tiết, làm dấy lên đồn đoán về các thành viên bị cách chức.

Trong diễn biến liên quan, cùng ngày, KCNA đưa tin, nhân vật lãnh đạo số 2 của Triều Tiên Choe Ryong-hae đã chủ trì một cuộc họp then chốt của Đảng Lao động cầm quyền, điều này cho thấy ông đã vượt qua một cuộc cải tổ nhân sự trên.

Theo KCNA, ông Choe, Chủ tịch đoàn chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên (SPA), đã triệu tập phiên họp toàn thể thứ 15 của Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Hội trường Mansudae.

(theo Yonhap)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/trieu-tien-lap-lo-noi-ve-thiet-hai-nghiem-trong-sau-su-co-chong-dich-tuyen-bo-khong-bao-gio-chap-nhan-su-vo-trach-nhiem-150094.html