Triều Tiên lên tiếng chỉ trích Trung Quốc và Nga 'xu nịnh' Mỹ

Gốc
Triều Tiên buộc tội Trung Quốc và Nga đã xu nịnh Mỹ, tuyên bố các nước này đã thông đồng với nhau để bóp méo sự thật và tạo ra vô số các biện pháp trừng phạt bất công chống Bình Nhưỡng.

Triều Tiên lên tiếng chỉ trích Trung Quốc và Nga 'xu nịnh' Mỹ - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (giữa) trong cuộc họp với các tướng lĩnh quân đội tại Bình Nhưỡng ngày 14/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Yonhap đưa tin Triều Tiên ngày 25/8 buộc tội Trung Quốc và Nga đã xu nịnh Mỹ, tuyên bố các nước này đã thông đồng với nhau để bóp méo sự thật và tạo ra vô số các biện pháp trừng phạt bất công chống Bình Nhưỡng.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên đăng bài viết của nhà nghiên cứu Jong Myong-chol thuộc Viện nghiên cứu quốc tế Triều Tiên cho rằng: "Triều Tiên có quan điểm mạnh mẽ và kiên quyết rằng trách nhiệm đối với tình hình căng thẳng hiện nay hoàn toàn do Mỹ và các nước chư hầu."

Ông Jong không nhắc cụ thể tới Trung Quốc và Nga, nhưng nói bóng gió về những nước đã thông qua các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc.

Ông lập luận: "Ngay cả một số nước láng giềng lớn, thường duy trì các nguyên tắc tại Liên hợp quốc với quan điểm riêng trước đây, hiện quì mọp trước Mỹ, sợ hãi trước hành động cậy quyền và lừa gạt" của Washington.

Ông nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng đã "ủng hộ hoàn toàn" đối với những nước này khi họ chịu áp lực từ Mỹ và các nước phương Tây khác./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới