Triều Tiên mời chào khách Nga sau lệnh cấm của Mỹ

Gốc
Lệnh cấm công dân Mỹ đến Triều Tiên dự kiến có hiệu lực vào tháng tới, nên Bình Nhưỡng vừa công bố kế hoạch thay thế khẩn cấp, mời chào khách du lịch Nga.

Triều Tiên mời chào khách Nga sau lệnh cấm của Mỹ - Ảnh 1

Nhiều điểm du lịch ở Triều Tiên có tượng nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il . Ảnh: Newsweek

Được sự cho phép của chính phủ Triều Tiên, Cty du lịch NKOREAN.RU đã khai trương tại Nga hôm 24.8. Sự kiện này có sự tham gia của người đứng đầu Hiệp hội du lịch Nga và cố vấn của Đại sứ Triều Tiên tại Mátxcơva.

"Tôi hy vọng rằng, Cty NKOREAN sẽ tạo bước đột phá" - hãng thông tấn Interfax dẫn lời chủ tịch Hiệp hội, ông Sergey Golov, phát biểu tại buổi họp báo ra mắt. "Tôi nghĩ tỉ lệ tăng trưởng có vẻ tốt. Về phần mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ Cty về mặt truyền thông".

NKOREAN sẽ làm việc với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Triều Tiên ở Nga và cố vấn của sứ quán là ông Kim Sung Hoon. Du khách được trấn an không nên lo lắng về sự an toàn khi đến thăm Triều Tiên.

"Triều Tiên là một trong những nước an toàn nhất thế giới" - ông Kim phát biểu tại buổi lễ ra mắt - "Chúng tôi đảm bảo an toàn toàn diện cho du khách, theo luật pháp và trật tự của đất nước".

Khi Nga và Trung Quốc ủng hộ các biện pháp trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hồi đầu tháng này, Nga chỉ phải hy sinh chút ít, nhưng sự tổn hại về phía Triều Tiên là rất đáng kể.

"Nga khá hài lòng với nội dung ngôn ngữ trong nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, vì nó đảm bảo hầu hết các lợi ích thương mại của Nga với Triều Tiên" - ông Alexander Gabuev, Chủ tịch Chương trình Châu Á - Thái Bình Dương tại Trung tâm Carnegie Mátxcơva, nói với tờ Newsweek hồi đầu tháng.

Vân Anh

Tin nóng

Tin mới