Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo trước thềm năm mới 2023

Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc, khoảng 8h sáng 31/12 (theo giờ địa phương), 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã được Triều Tiên bắn từ tỉnh Bắc Hwanghae, phía nam thủ đô Bình Nhưỡng. Cả 3 đều bay ở độ cao khoảng 100km và bao phủ một phạm vi khoảng 350km.

Liên quan vụ phóng này, hãng tin Kyodo đưa tin tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống khu vực ngoài Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Vụ phóng 3 tên lửa mới diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố họ đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm phương tiện phóng vào không gian nhiên liệu rắn, như một phần trong nỗ lực tăng cường khả năng do thám và giám sát trên không.

Theo thống kê của hãng thông tấn Yonhap, không tính các vụ phóng mới nhất vào hôm nay, Triều Tiên đã phóng khoảng 70 tên lửa đạn đạo trong năm 2022, trong đó có khoảng 8 tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ngoài ra, mới đây, một nhóm các UAV của Triều Tiên đã bất ngờ xâm nhập không phận Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc đã cố gắng bắn hạ các UAV đó nhưng không thành công.

(*) Nguồn: VOV

Thực hiện : Nhật Linh