Bóng bay mang theo chất thải bốc mùi của Triều Tiên tới Hàn Quốc. Người phát ngôn chính phủ Hàn Quốc mô tả phương pháp chiến tranh tâm lý này của Triều Tiên là hành động "chưa trưởng thành".

Trang Telegraph ngày 2-2 đưa tin Triều Tiên đang leo thang cuộc chiến tuyên truyền với loạt bóng bay mới nhằm vào Hàn Quốc mang theo giấy toilet đã sử dụng.

Giới chức Hàn Quốc rất quan ngại với những “món quà” mới bốc mùi mà bóng bay Triều Tiên mang tới khu phi quân sự. Ban đầu họ còn sợ một cuộc tấn công sinh hóa xảy ra, theo JoongAng Daily. Ngoài giấy vệ sinh đã qua sử dụng, còn có giấy ăn dơ và đầu lọc thuốc lá.

Phía Hàn Quốc đã nối lại hoạt động thả những quả bóng bay mang truyền đơn sang Hàn Quốc sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử bom nhiệt hạch hôm 6-1. Seoul cũng tiếp tục chương trình phát thanh truyền đi các bản nhạc pop và tuyên truyền qua loa phóng thanh, nhắm tới Triều Tiên.

Trieu Tien phong giay toilet ban sang Han Quoc - Anh 1

Hàn Quốc đã nối lại hoạt động thả những quả bóng bay mang truyền đơn sang Hàn Quốc sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử bom nhiệt hạch hôm 6-1. Ảnh: AP

Trong vòng 1 tuần, Bình Nhưỡng bắt đầu trả đũa bằng cách thả bóng bay sang Hàn Quốc. Được trang bị thiết bị hẹn giờ và thiết bị nổ, những quả bóng bay này được thiết kế để rơi đúng chỗ bên phía Hàn Quốc và lan truyền các thông điệp tuyên truyền của Bình Nhưỡng.

Trong số khoảng 1 triệu truyền đơn “đáp” sang phía Hàn Quốc, có một số cái mang nội dung yêu cầu "ngừng chiến tranh tâm lý chống Triều Tiên qua đài phát thanh, động thái có thể châm ngòi cho chiến tranh". Có những thông điệp khác cáo buộc bà Park Geun-hye, Tổng thống Hàn Quốc, làm tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tồi tệ hơn.

"Hạ gục băng đảng của bà Park Geun-hye, người phụ nữ làm trầm trọng thêm quan hệ Nam - Bắc bằng việc nối lại chương trình phát thanh tâm lý chống Triều Tiên" - một tờ truyền đơn khác viết.

Thậm chí có những truyền đơn mang thông điệp táo bạo hơn, như gọi đích danh bà Park là "rác rưởi chính trị".

Giới chức Hàn Quốc gần đây đã được gọi tới để đối phó với những quả bóng bay phát tán truyền đơn chưa phát nổ. Hàng chục quả bóng bay hạ cánh ở khu vực biên giới phía nam đã gây ra lo ngại có chứa tác nhân sinh, hóa.

“Khi mở những quả bóng đó ra, chúng tôi tìm thấy những túi nhựa chứa truyền đơn lẫn rác rưởi”- một quan chức quân sự Hàn Quốc nói với the JoongAng Daily.

"Trong một số trái bóng còn có đầu lọc thuốc lá, giấy ăn và giấy thải” – một quan chức cảnh sát cho biết, đồng thời nói rõ hơn là còn có giấy toilet đã qua sử dụng.

Người phát ngôn chính phủ mô tả phương pháp chiến tranh tâm lý này của Triều Tiên là hành động "chưa trưởng thành".

Xem thêm >>> Nhiều người cung cấp thông tin nghi phạm giết 2 người ở Tiền Giang

Theo NLĐ