Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản

Gốc
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời quân đội nước này cho biết, ngày 15-9, CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản bất chấp những cảnh báo của cộng đồng quốc tế.

Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản - Ảnh 1

Động thái này diễn ra chỉ ba ngày sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết nhằm cắt giảm nhập khẩu dầu mỏ của Triều Tiên. Đây cũng là lần thứ 11 Triều Tiên phóng tên lửa kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lên nắm quyền vào đầu tháng 5-2017.

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), lúc 6 giờ 57 phút sáng, một tên lửa chưa rõ chủng loại đã được phóng từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng, bay 3.700 km với độ cao tối đa 770 km, rơi xuống bắc Thái Bình Dương.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, tên lửa của Triều Tiên đã bay qua không phận đảo Hokkaido ở phía bắc nước này.

Theo Yonhap, dựa vào quỹ đạo và độ cao của tên lửa, dường như Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm trung. Giới chức quốc phòng Triều Tiên cũng không loại trừ khả năng đây là một tên lửa đạn đạo tầm trung cải tiến hoặc một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Tổng thống Moon ngay lập tức triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh quốc gia để thảo luận về lần phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Cuối tháng 8-2017, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 qua lãnh thổ Nhật Bản rơi xuống Thái Bình Dương. Triều Tiên cũng đe dọa bắn bốn tên lửa Hwangsong-12 về phía đảo Guam, cách Bình Nhưỡng khoảng 3.400 km.

H.H
Theo: Yonhap

Tin nóng

Tin mới