Triều Tiên: Phóng tên lửa là "diễn tập thông thường"

Gốc
Triều Tiên ngày 5/3 tuyên bố các vụ phóng tên lửa tầm ngắn vừa qua của nước này là "cuộc diễn tập thành công thông thường trong phạm vi lãnh thổ nước này."

Tên lửa Scud-B (phải) của Triều Tiên và tên lửa đất đối không Hawk của Hàn Quốc (trái) tại đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên ở Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), người phát ngôn Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng Triều Tiên "khiêu khích," cảnh báo Washington không nên lấy việc phóng tên lửa của Bình Nhưỡng là "cái cớ làm leo thang căng thẳng."

Người phát ngôn này cũng cho rằng Mỹ và các đồng minh không nên lấy "việc diễn tập phóng tên lửa với mục đích phòng ngự thông thường" để chĩa mũi nhọn vào nước này.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ngày 4/3 Triều Tiên đã bắn 7 quả đạn pháo từ khu vực Wonsan ở ven biển Đông Nam Triều Tiên.

Hôm 21/2, Triều Tiên đã bắn 4 quả đạn pháo bằng dàn phóng KH-09 cũng từ địa điểm trên.

Sáng 3/3, Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía Đông, sau khi phóng 4 tên lửa tầm ngắn ngày 27/2.

Các tên lửa Triều Tiên bắn ngày 3/3 được cho là thuộc loại Scud-C hoặc Scud-ER, có tầm bắn trên 500km. Các tên lửa bắn ngày 27/2 bay xa khoảng 220km./.

Tin nóng

Tin mới