Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triều Tiên phóng tên lửa, Mỹ - Nhật - Hàn tập trận chung chống tàu ngầm lần đầu sau 5 năm

Hàn Quốc thông báo ngày 30/9, Hải quân nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc tập trận chống tàu ngầm giữa 3 nước. Sự kiện này được tiến hành tại vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên, một ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 3 trong vòng một tuần.

Trực thăng MH-60 của Mỹ chuẩn bị hạ cánh xuống tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận chung ở ngoài khơi tỉnh Okinawa, Nhật Bản ngày 2/6/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trực thăng MH-60 của Mỹ chuẩn bị hạ cánh xuống tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận chung ở ngoài khơi tỉnh Okinawa, Nhật Bản ngày 2/6/2022. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Đây là cuộc tập trận 3 bên đầu tiên kể từ năm 2017, thời điểm chính phủ tiền nhiệm ở Hàn Quốc đang tìm cách cải thiện quan hệ liên Triều và tạo điều kiện cho các cuộc gặp giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tập trận sẽ diễn ra trong một ngày, gồm các nội dung giám sát tàu ngầm, cải thiện khả năng đối phó và trao đổi thông tin với nhau giữa hải quân 3 nước. Cuộc tập trận có sự góp mặt của tàu sân bay USS Ronald Reagan, tàu tuần dương USS Chancellorsville trang bị tên lửa dẫn đường, tàu khu trục lớp Aegis USS Barry, tàu khu trục Munmu Đại đế của Hàn Quốc và tàu chở dầu Asahi của Nhật Bản và một số tàu chiến khác.

Sự kiện trên được tiến hành tại vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên, một ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 3 trong vòng một tuần. Trước đó, một nhóm cố vấn có trụ sở tại Mỹ cho biết Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một vụ phóng thử tên lửa từ tàu ngầm (SLBM) mới. Hãng tin Yonhap cho biết quân đội Hàn Quốc cũng đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể tiến hành phóng SLBM.

Quang Trung (TTXVN)