Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triều Tiên phóng tên lửa phòng không trong cuộc thử nghiệm mới nhất

Hãng thông tấn nhà nước KCNA ngày 1/10 đưa tin Triều Tiên đã bắn một tên lửa phòng không mới được phát triển trong cuộc thử nghiệm mới nhất diễn ra hôm 30/9.

KCNA cho biết cuộc thử nghiệm do Học viện Khoa học Quốc phòng, một nhà phát triển vũ khí quân sự, tiến hành nhằm xác nhận chức năng thực tế của bệ phóng tên lửa, radar, phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện và hiệu suất chiến đấu.

“Hiệu suất chiến đấu đáng nể” của tên lửa “đã được kiểm chứng, với sự ra đời của các công nghệ then chốt”, hãng thông tấn này cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như không tham dự buổi thử vũ khí này. Thay vào đó ông Pak Jong Chon - một thành viên của Bộ chính trị và Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên - là người giám sát.

Hãng thông tấn KCNA dẫn nguồn tin từ học viện: “Cuộc thử nghiệm tổng thể có ý nghĩa rất thiết thực trong việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không triển vọng khác nhau”.

 Triều Tiên ngày 30/9 đã bắn thử một tên lửa phòng không "mới được phát triển". Ảnh: AFP.

Triều Tiên ngày 30/9 đã bắn thử một tên lửa phòng không "mới được phát triển". Ảnh: AFP.

Đây là vụ thử vũ khí mới nhất của Triều Tiên, sau loạt vụ thử vũ khí gần đây của họ trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ đang bế tắc.

Mới đây, nước này đã công bố thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh trong ngày 28/9. Vụ thử nghiệm "chứng tỏ rằng tất cả thông số kỹ thuật đều đáp ứng yêu cầu thiết kế", theo bản tin ngày 29/9 của KCNA.

Hãng thông tấn này cho biết tên lửa được gọi là Hwasong-8, khẳng định vụ thử nghiệm có "ý nghĩa chiến lược to lớn" khi Triều Tiên muốn tăng cường năng lực phòng thủ "gấp nghìn lần".

Trong lần phóng thử đầu tiên, KCNA cho biết các nhà khoa học nước này xác nhận về khả năng kiểm soát điều hướng và sự ổn định của tên lửa.

Vụ thử nghiệm cho thấy kết quả tốt trong việc kiểm soát quá trình dẫn đường, cơ động và tách đầu đạn ra khỏi thân tên lửa ở giai đoạn cuối. Ông Kim Jong Un không giám sát vụ thử nghiệm hôm 28/9, theo KCNA.

Hồng Ngọc