Triều Tiên thử tên lửa tác động tiêu cực với kinh tế-tài chính khu vực

Gốc
Những diễn biến tại bán đảo Triều Tiên đã làm gia tăng nguy cơ về một cuộc xung đột quân sự có thể tác động tiêu cực đối với kinh tế và tài chính tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Triều Tiên thử tên lửa tác động tiêu cực với kinh tế-tài chính khu vực - Ảnh 1

Truyền hình Hàn Quốc chiếu hình ảnh Triều Tiên phóng tên lửa. (Nguồn: AP)

Ngày 16/7, hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) cho rằng căng thẳng liên quan tới vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới đây của Triều Tiên có thể làm gia tăng các nguy cơ về kinh tế và tài chính tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo báo cáo mới nhất của S&P, những diễn biến tại bán đảo Triều Tiên đã làm gia tăng nguy cơ về một cuộc xung đột quân sự có thể tác động tiêu cực đối với kinh tế và tài chính tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

[Hàn-Mỹ -Nhật nhất trí gây sức ép tối đa buộc Triều Tiên đàm phán]

Mức xếp hạng tín nhiệm cao nhất của khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện nay đang phải đối mặt với những nguy cơ xuất phát từ sự sụp đổ của thị trường tài chính, diễn biến chính trị và địa chính trị.

Tuy nhiên, S&P dự đoán căng thẳng sẽ không phát triển thành một cuộc xung đột toàn diện, đồng thời cho rằng xung đột quân sự là một "kịch bản không khả thi"./.

Tin nóng

Tin mới