Triều Tiên tiết lộ về tình hình sức khỏe Kim Jong-un

Gốc
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không gặp bất cứ vấn đề nào về sức khỏe, giới chức Triều Tiên khẳng định.

Ngày 5/10, một ngày sau chuyến thăm của các quan chức cấp cao Triều Tiên đến Hàn Quốc, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, giới chức Triều Tiên khẳng định sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un “không có vấn đề gì” trong bối cảnh gần một tháng nay ông Kim chưa xuất hiện trước công chúng, Lao Động dẫn nguồn Yonhap.

“Khi tôi hỏi về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim trả lời rằng, nhà lãnh đạo của họ không gặp vấn đề sức khỏe nào”, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc cho biết trong một chương trình truyền hình do Đài truyền hình nhà nước KBS phát sóng.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un không gặp bất cứ vấn đề nào về sức khỏe, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc hôm 5/10 cho biết.

Ông Ryoo nói thêm: “Theo lời ông Kim thì có những căn cứ đầy đủ để tin tưởng sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn ổn định”.

Đồng thời, trong chuyến thăm này, cả hai bên đồng thuận tổ chức một vòng đàm phán cấp cao tiếp theo vào khoảng cuối tháng 10 - đầu tháng 11.

Ngoài ông Hwang Pyong- Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng quốc gia, được xem là người có quyền lực lớn thứ hai ở Triều Tiên, phái đoàn của Triều Tiên còn có Bí thư Trung ương Đảng lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae và ông Kim Yang-gon, phụ trách quan hệ đối ngoại của Bình Nhưỡng với Hàn Quốc, đến Hàn Quốc tham dự Lễ bế mạc Asian Games.

Theo một số chuyên gia Hàn Quốc, bản thân chuyến thăm đột xuất của các lãnh đạo Triều Tiên cho thấy thiện chí của Bình Nhưỡng trong việc tăng cường quan hệ liên Triều.

Trước đó, Vietnamplus dẫn nguồn Chosun IIbo của Hàn Quốc số ra ngày 30/9 cho hay, từ giữa tháng 9, ông Kim Jong-Un đã trải qua phẫu thuật ở Bonghwa, bệnh viện chuyên phục vụ cho các thành viên cấp cao trong Đảng Lao động Triều Tiên, và hiện đang dần hồi phục.

Chosun Ilbo dẫn một nguồn tin mới từ Triều Tiên cho biết: "Tôi nghe nói ông Kim Jong-un bị chấn thương ở mắt cá chân phải hồi tháng 6 sau khi tiếp tục thực hiện nhiều chuyến thị sát thực địa và kết quả là ông bị rạn cả hai mắt cá chân do không chú trọng điều trị vết thương".

Các phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin về sự 'biến mất' kỳ lạ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong hơn 20 ngày kể từ khi ông xuất hiện trong một lễ duyệt binh tại Bình Nhưỡng hôm 3/9. Điều này dẫn đến nhiều đồn đoán Kim Jong-un đang bị bệnh.

Theo VTC, bản tin hôm 26/9 của hãng tin Hàn Quốc Yonhap nói ông Kim bị gout, cao huyết áp, mỡ máu, cao huyết áp...

L.H

Tin nóng

Tin mới