Triều Tiên tổ chức ăn mừng thành công vụ thử hạt nhân lần thứ 6

Gốc
Ngày 69, Triều Tiên đã tổ chức ăn mừng thành công vụ thử hạt nhân mới nhất, mà Bình Nhưỡng tuyên bố là một quả bom nhiệt hạch có thể lắp vừa vào tên lửa tầm xa.

Triều Tiên tổ chức ăn mừng thành công vụ thử hạt nhân lần thứ 6 - Ảnh 1

Triều Tiên tổ chức ăn mừng thành công vụ thử hạt nhân lần 6, ngày 6-9-2017

Hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) mới đây cho biết, vào ngày 6-9, nhiều người dân và binh sĩ đã tập trung tại quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng để đón mừng thành công vụ thử hạt nhân nước mới tiến hành hôm 3-9 - một sự kiện mà KCNA gọi là "tốt đẹp", là "món quà" dâng lên nhà sáng lập nước CHDCND Triều Tiên Kim Nhật Thành và nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

KCNA còn khẳng định, vụ thử đã khơi dậy lòng dũng cảm và sức mạnh to lớn trong quân đội và nhân dân Triều Tiên.

Trong một bài viết khác, KCNA thông báo những người đóng góp công sức vào vụ thử hạt nhân hôm 3-9 vừa qua đã được mời tới dự buổi lễ, và được chào đón trên nhiều con phố ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Triều Tiên được cho là sẽ bắn một ICBM theo quỹ đạo tiêu chuẩn hướng tới Thái Bình Dương vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10-10).

Dự đoán này ám chỉ Bình Nhưỡng đã không ngừng cải tiến công nghệ tên lửa của họ kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu trong thông điệp đầu năm rằng, quốc gia này đang trong giai đoạn cuối của tiến trình phát triển công nghệ ICBM.

Hoàng Nguyễn (Theo Yonhap News)

Tin nóng

Tin mới