Triều Tiên vừa lên tiếng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch dùng chất độc hóa học để sát hại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 5/5, Bộ An ninh nhà nước Triều Tiên cáo buộc cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc "cài một nhóm khủng bố mưu sát" giới lãnh đạo tối cao nước này, theo tin tức trên báo Thanh niên.

Trieu Tien 'to' tinh bao My - Han muu sat Kim Jong-un - Anh 1

Lãnh đạo Kim Jong-un quan sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên. Ảnh Reuters

Trong thông cáo được đăng trên hãng thông tấn KCNA, Bộ An ninh nhà nước Triều Tiên tuyên bố " một nhóm khủng bố" được Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) "chống lưng" đã xâm nhập Triều Tiên để tiến hành tấn công bằng hóa chất. Tuy nhiên, âm mưu này đã bị Triều Tiên phát hiện.

Với thông tin trên, phía cơ quan an ninh Triều Tiên đã đe dọa sẽ trả đũa bằng cách tấn công vào các cơ quan tình báo của Mỹ và Hàn Quốc theo báo An ninh thủ đô.

Mặc dù việc Bình Nhưỡng đưa ra những lời đe dọa như vậy không phải là hiếm, song ở thời điểm nhạy cảm hiện nay, nó có thể làm nóng thêm bầu không khí vốn đã rất căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên. Hiện phía Washington và Seoul chưa đưa ra bình luận nào về lời tố cáo nói trên.

Trước đó, chính quyền Triều Tiên đã phải đối mặt với “bão dư luận” khi nhiều nguồn tin quốc tế cho rằng họ là “tác giả” của vụ ám sát công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol, được cho là ông Kim Jong Nam (anh trai ông Kim Jong-un) tại Malaysia. Phương thức ám sát người được cho là ông Kim Jong Nam cũng là sử dụng chất độc hóa học

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Thanh niên, An ninh thủ đô)