Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Triều Tiên trình làng Pukguksong-5 SLBM tại lễ duyệt binh

Lễ duyệt binh vừa diễn ra tại Triều Tiên đã cho thấy một vũ khí rất đặc biệt.

Chưa đầy một tuần sau khi công bố kế hoạch hiện đại hóa quân đội và củng cố kho vũ khí hạt nhân, Triều Tiên đã công bố các hệ thống tên lửa mới, bao gồm phiên bản mới nhất của loạt tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) Pukguksong (còn được đánh vần là Pukkuksong), tại một cuộc diễu hành được tổ chức vào tối ngày 14 tháng Giêng.

Cuộc duyệt binh được tổ chức tại Quảng trường Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng để đánh dấu sự kết thúc của Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động cầm quyền tại Triều Tiên (WPK), diễn ra chỉ một ngày sau khi báo chí đưa tin về kế hoạch bắt đầu tiến hành vụ phóng thử SLBM của Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Pukguksong-5 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Triều Tiên đã cho diễu hành ít nhất 4 mô hình của Pukguksong-5 SLBM thế hệ mới trên xe tải, theo các hình ảnh do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cung cấp, không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về kích thước của vũ khí hoặc hiệu suất được tiết lộ.

Dựa trên các hình ảnh, hình nón ở mũi tên lửa của Pukguksong-5 dài hơn so với Pukguksong-4, khiến nó trông "nhọn hơn", nhưng cần lưu ý ở chỗ hai tên lửa này có thiết kế rất giống nhau, kể cả về mặt chiều dài và đường kính.

Chính vì yếu tố này, các chuyên gia quân sự không loại trừ khả năng Pukguksong-5 chỉ là một mô hình nhằm đánh lạc hướng, còn về thực chất nó vẫn là Pukguksong-4. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có giả thiết cho rằng sự khác biệt ở mũi tên lửa biểu hiện đầu đạn sẽ lớn hơn.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/trieu-tien-trinh-lang-pukguksong-5-slbm-tai-le-duyet-binh/20210116012536248