Ngày 20/3, Triều Tiên tuyên bố nước này không run sợ trước những đe dọa của Mỹ về việc Washington sẽ tiến hành tấn công quân sự nếu Triều Tiền không dừng các chương trình phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Trieu Tien tuyen bo 'khong so My' tan cong quan su - Anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: ABC News)

“Lực lượng hạt nhân của Triều Tiên là một thanh kiếm công lý quý giá và là biện pháp chặn đứng chiến tranh đáng tin nhất để bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa và cuộc sống của người dân.

Mỹ nên chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia có năng lực hạt nhân và có khả năng đáp trả mọi cuộc chiến mà Washington muốn châm ngòi. Nếu giới chức Mỹ nghĩ họ có thể dọa Triều Tiên, họ sẽ sớm biết cách này không hiệu quả”, hãng thông tấn KCNA dẫn tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Được biết, tuyên bố trên là lời đáp trả của Triều Tiên được đưa ra sau chuyến công du châu Á kéo dài 5 ngày của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (15/3-19/3).

Trieu Tien tuyen bo 'khong so My' tan cong quan su - Anh 2

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson. (Ảnh: Reuters)

Trong chuyến công du này, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson từng tuyên bố: “Chính sách kiên nhẫn chiến lược đã kết thúc. Chúng tôi đang khai thác các biện pháp ngoại giao, an ninh, kinh tế mới. Mọi lựa chọn đều để trên bàn.

Chắc chắn chúng tôi không muốn mọi chuyện dẫn tới xung đột quân sự, nhưng nếu họ tiếp tục leo thang mối đe dọa chương trình hạt nhân tới mức chúng tôi tin rằng cần hành động, thì lúc đó lựa chọn này vẫn ở trên bàn".

Sau đó, ngày 19/3, Triều Tiên lại tiếp tục tiến hành thử nghiệm động cơ đẩy mới tại trạm phóng tên lửa Tongchang-ri và gọi đây là sự tái sinh của ngành công nghiệp tên lửa nước này.

Thu Giang