Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ các 'âm mưu' của Mỹ

Gốc
Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại Triều Tiên Kim Young-jae tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ dùng các biện pháp mạnh mẽ để đáp trả bất cứ “âm mưu” nào nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt và sức ép từ phía Mỹ.

Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ các 'âm mưu' của Mỹ - Ảnh 1

Một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Sputnik, ngày 7/9, Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại Triều Tiên Kim Young-jae tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ dùng các biện pháp mạnh mẽ để đáp trả bất cứ “âm mưu” nào nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt và sức ép từ phía Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên tại Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) ở Vladivostok (Nga), ông Kim Young-jae, người cũng là trưởng đoàn Triều Tiên tại EEF, khẳng định Bình Nhưỡng sẽ đáp trả các “âm mưu trừng phạt và sức ép vô nhân đạo do Mỹ tiến hành bằng các biện pháp mạnh mẽ theo kiểu của chúng tôi.”

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Kim Young-jae cũng nhấn mạnh Bình Nhưỡng tin rằng Hàn Quốc và Nhật Bản đang dùng EEF cho các mục đích chính trị của nước này, và kịch liệt lên án động thái này.

Trước đó, Mỹ đã đề nghị Liên hợp quốc áp đặt lệnh cấm vận dầu mỏ sau vụ thử hạt nhân mới nhất và mạnh nhất của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới