Triều Tiên tuyên bố tiếp tục tăng cường khả năng răn đe hạt nhân

Gốc
Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, ngày 20/5 Triều Tiên tuyên bố sẽ tăng cường hơn nữa khả năng răn đe hạt nhân trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng sức ép với Bình Nhưỡng sau vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung mới nhất của Triều Tiên.

Triều Tiên tuyên bố tiếp tục tăng cường khả năng răn đe hạt nhân - Ảnh 1

Tên lửa đạn đạo chiến lược đất đối đất kiểu mới Hwasong-12 được phóng thử tại Triều Tiên ngày 14/5. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc rằng Mỹ đang thúc đẩy một âm mưu áp đặt các biện pháp trừng phạt và gây sức ép với Triều Tiên, qua đó làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Quan chức này tuyên bố: “Mỹ càng gia tăng sức ép với chúng ta thì chúng ta sẽ càng tăng cường nỗ lực nâng cao khả năng răn đe hạt nhân”.

Nhiều nhà quan sát cho rằng, phản ứng trên của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ các loại vũ khí hạt nhân của mình mặc dù Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson mới tuyên bố rằng Mỹ không hề có ý định tìm cách thay đổi chế độ ở Triều Tiên.

Lâu nay Triều Tiên vẫn nhấn mạnh, việc họ phát triển các loại vũ khí hạt nhân là để xây dựng khả năng răn đe trước chính sách thù địch của Mỹ.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới