Trình diễn 'Chiếc gương biết nói' tại Diễn đàn Cấp cao CNTT - TT Việt Nam 2017

Gốc
Diễn đàn Cấp cao CNTT - TT Việt Nam 2017 (Vietnam ICT Summit 2017) đã chính thức khai mạc với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng nhiều quan chức Chính phủ Việt Nam, các nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Trình diễn 'Chiếc gương biết nói' tại Diễn đàn Cấp cao CNTT - TT Việt Nam 2017 - Ảnh 1

"Chiếc gương biết nói" hiển thị thông tin về thời tiết, lịch làm việc... (ảnh: PA).

Năm nay, diễn đàn được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Chuyển động số trong Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Bên cạnh phần hội nghị hội thảo, các doanh nghiệp cũng trình làng nhiều giải pháp công nghệ mới trong thời kì Công nghiệp 4.0 và Internet kết nối vạn vật (Internet of Things) thể hiện sự nắm bắt xu thế thế giới, qua các giải pháp như thanh toán di động qua QR code của Zalo Pay; ứng dụng phục vụ thành phố thông minh như hệ thống chiếu sáng, cửa từ thông minh; sản phẩm giải trí thực tế ảo D.T VR…

Đặc biệt ấn tượng trong các giải pháp trình làng là “Chiếc gương biết nói” hay còn gọi là chiếc gương thông minh do nhóm kĩ sư người Việt nghiên cứu và phát triển. Chiếc gương này ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) để phát triển.

Trình diễn 'Chiếc gương biết nói' tại Diễn đàn Cấp cao CNTT - TT Việt Nam 2017 - Ảnh 2

Nhiều người xem và trải nghiệm với “Chiếc gương biết nói” (ảnh: PA).

Theo đó, nó được gắn camera để nhận diện khuôn mặt và có khả năng tùy biến theo nhu cầu của người soi gương như đưa ra lịch làm việc tiếp theo, dự báo thời tiết, bản đồ,… trên màn gương. Trong tương lai, sản phẩm này sẽ còn được tích hợp nhiều tính năng độc đáo hơn nữa như công nghệ nhận diện và điều khiển qua giọng nói, tự động phát nhạc khi có yêu cầu…

Trong ICTSumit 2017, nhiều tham luận đã nhấn mạnh Việt Nam cần thúc đẩy hình thành chiến lược quốc gia số trong thời đại mới.

Thế Lâm

Tin nóng

Tin mới