Trình diễn toàn quốc vở nhạc kịch “Lá đỏ”

Gốc
Bộ VHTTDL vừa có chỉ đạo về việc phổ biến trên toàn quốc vở nhạc kịch “Lá đỏ” - tác phẩm do Nhà nước đặt hàng sáng tác.

Nhạc kịch "Lá đỏ" xoay quanh câu chuyện bi tráng của 8 cô gái thanh niên xung phong làm nhiệm vụ dọc con đường 20 Quyết Thắng trên dải Trường Sơn trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước khốc liệt.

Trình diễn toàn quốc vở nhạc kịch “Lá đỏ” - Ảnh 1

Vở nhạc kịch “Lá đỏ” khắc họa một thời hoa lửa khốc liệt, nhưng đầy hào hùng của dân tộc ta bằng một mạch truyện vừa dồn nén, vừa xúc động, được tạo dựng chân thực. Công trình nghệ thuật này như một sự tri ân của cộng đồng với những người con đất Việt đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc...

Tác phẩm vừa mang tính bi hùng, vừa có tính lãng mạn, huyền ảo, trên một sân khấu ước lệ. Trong bối cảnh chiến tranh, các nhân vật của vở nhạc kịch không bị chìm mờ bởi khói lửa, đạn bom, mà vẫn ánh lên khí phách dũng cảm và tâm hồn cao đẹp, đằm thắm yêu thương. Những góc sâu của tình cảm riêng tư, và trách nhiệm với đất nước được các tác giả khắc họa sinh động qua hành động kịch và qua các khúc hát trữ tình.

Vở nhạc kịch "Lá đỏ" do Nguyễn Thị Hồng Ngát viết kịch bản thơ. Âm nhạc: Đỗ Hồng Quân. Biên đạo múa: Anh Phương. Đạo diễn sân khấu: Anh Tú. Vở nhạc kịch này do gần 130 nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam trình diễn. Đây là vở nhạc kịch thuần Việt đầu tiên từ sau năm 1975 được xây dựng sau 3 năm chuẩn bị và thực hiện.

L.Q.V

Tin nóng

Tin mới