Trình độ tiếng Anh của người Việt đang ở đâu

Gốc
Theo kết quả khảo sát của Tổ chức Giáo dục Tư nhân EF (Education First), Việt Nam đứng thứ 28 trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ thành thạo tiếng Anh, tăng 6 bậc so với năm 2012. Bảng đánh giá này được tiến hành dựa trên chỉ số đánh giá Anh ngữ (EF EPI) được cho là toàn diện nhất hiện nay.

Bảng xếp hạng này dựa trên bài kiểm tra miễn phí trên mạng dành cho 750 nghìn người lớn muốn được đánh giá khả năng tiếng Anh đến từ 60 nước trên thế giới trong năm 2012. Để đạt tiêu chuẩn tối thiểu tham gia khảo sát, mỗi quốc gia phải trên 400 người tham gia kiểm tra. Trong đó, số người Việt tham gia khoảng 400 nghìn người.

Theo kết quả khảo sát này, Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có trình độ tiếng Anh trung bình bao gồm cả Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Ukraine. Nhóm có trình độ tiếng Anh thấp gồm Ý, Đài Loan, Trung Quốc, Pháp và rất thấp là Kazakhstan, Algeria, Saudi Arabia, Iraq.

Thành lập năm 1965, tổ chức Giáo dục Tư nhân EF (Education First) hiện có 400 văn phòng và trường học trên thế giới, hoạt động trong 16 lĩnh vực như tổ chức các chương trình đào tạo từ ngôn ngữ, du học, học thuật, giao lưu văn hóa...

Tuy chỉ là cuộc khảo sát, nhưng cũng phần nào cho thấy trình độ tiếng Anh và vai trò của ngoại ngữ này trong nhận thức của người Việt ngày càng được nâng cao. Bởi giờ đây, ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng ở Việt Nam. Người lao động có trình độ ngoại ngữ cũng đồng nghĩa với việc có thêm cơ hội tìm việc làm tốt, thu nhập khá và có khả năng tiếp cận tốt hơn những thông tin mới từ nước ngoài.

Tin nóng

Tin mới