Trịnh Kim Chi thăm và chia sẻ tình hình sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can, Thanh Xuân

Gốc
Trịnh Kim Chi cho biết nghệ sĩ Mạc Can 'phải lấy giấy bút ghi mới kể hết bệnh', còn nghệ sĩ cải lương Thanh Xuân hiện tại đang đi bán vé số ngoài chợ.

Ngày 4/5, diễn viên Trịnh Kim Chi đã tới thăm và thay mặt các mạnh thường quân cùng khán giả hỗ trợ một phần kinh phí cho các nghệ sĩ gạo cội đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Nữ diễn viên tới thăm nghệ sĩ Mạc Can

Sức khỏe của ông rất yếu, đi lại khó khăn

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của diễn viên Mạc Can, Trịnh Kim Chi cho biết: "Sức khỏe chú yếu, khi đi cần xe đẩy và có người dìu. Trong người rất nhiều bệnh, chú nói phải lấy giấy bút ghi mới kể hết. Tuy nhiên chú vẫn rất hài hước và đáng yêu...".

Theo lời của Trịnh Kim Chi, ông còn nhắn nhủ các anh chị em nghệ sĩ cố gắng vượt qua đại dịch, luôn giữ được "lửa nghề" để phục vụ khán giả.

Nữ diễn viên sinh năm 1972 cũng tiết lộ hoàn cảnh của nghệ sĩ cải lương Thanh Xuân

Cuộc gặp gỡ với nghệ sĩ tài sắc vang danh một thời

Cùng ngày, Trịnh Kim Chi còn tới thăm nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân - hiện tại đang bán vé số tại một số chợ ở quận 8 - TP.HCM. Nữ nghệ sĩ mắc bệnh tim, huyết áp và đau xương khớp. "Khi đi tìm cô, Chi ra chợ và mời cô lên xe để trò chuyện vì cô phải đi bán vé số. Nhìn dáng cô cầm xấp vé số giơ tay xin qua đường không khỏi xót xa..." - nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.

Ngoài ra, Trịnh Kim Chi cũng tới thăm nom và chia sẻ với nhiều nghệ sĩ đang gặp hoàn cảnh khó khăn như NSƯT Linh Phước, NSƯT Xuân Quan, vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Anh,...

NSƯT Xuân Quan

NSƯT Linh Phước sau ba lần phải cưa chân

Trịnh Kim Chi đã thay mặt quỹ từ thiện "Chăm lo nghệ sĩ" hỗ trợ mỗi người 10 triệu đồng và cho biết quỹ vẫn tiếp tục đón nhận sự sẻ chia và đóng góp của mọi người để giúp đỡ những nghệ sĩ đang có hoàn cảnh khó khăn.

Ngọc Ánh

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/trinh-kim-chi-tham-va-chia-se-tinh-hinh-suc-khoe-nghe-si-mac-can-thanh-xuan-post1333535.tpo