Triumph phối hợp với đội đua F1 Williams phát triển môtô điện

Gốc
Ngoài đội đua Williams, Triumph còn bắt tay với 2 đối tác khác trong dự án phát triển mẫu môtô chạy điện trong tương lai.

Nhà sản xuất môtô Anh Quốc Triumph cùng bộ phận kĩ thuật Williams Advanced Engineering thuộc đội đua F1 Williams sẽ hợp tác trong 2 năm để phát triển công nghệ cho mẫu môtô điện tương lai. Dự án có tên TE-1.

Triumph Rocket 3 TFC, mẫu môtô chỉ có 750 chiếc được sản xuất trên toàn cầu.

Theo đó, Triumph sẽ nghiên cứu hệ khung gầm mới và hệ truyền động. Mục tiêu của dự án này nhằm đạt được những đổi mới về công nghệ môtô điện, đặc biệt ở phương diện thiết kế và hệ thống pin mà Williams Advanced Engineering thực hiện.

Integral Powertrain sẽ nghiên cứu động cơ điện. Trong khi đó WMG sẽ phụ trách phần nghiên cứu và phát triển, đồng thời cân nhắc tính khả thi về mặt kinh tế của dự án này dựa vào các mô hình giả lập máy tính và dự đoán tiềm năng thị trường trong tương lai.

Trước Triumph, Harley-Davidson đã trình làng môtô điện LiveWire hồi đầu năm nay.

Innovate UK sẽ chịu trách nhiệm cấp vốn và đăng ký bản quyền dự án Project TE-1 với sự kiểm soát của Bộ Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp Anh Quốc.

"Dự án Triumph TE-1 là một phần trong chiến lược phát triển môtô điện của chúng tôi, tập trung mang lại những giá trị mà người lái mong muốn ở một mẫu môtô điện Triumph. Cảm giác lái vững vàng, hiệu năng vận hành tốt và tính ứng dụng cao", ông Nick Bloor, giám đốc điều hành của Triumph Motor Motorcycle cho biết.

Đình Phong