Ngày 8/9, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tro cap kho khan thuong xuyen cho hon 1.000 doi tuong TNXP - Anh 1

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP tỉnh Quảng Nam
lần thứ III, nhiễm kỳ 2016-2021.

Tham dự Đại hội có các lãnh đạo tỉnh và đại diện TNXP kết nghĩa Thanh Hóa, Đà Nẵng và Quảng Ngãi và hơn 200 đại biểu tiêu biểu TNXP trong tỉnh.

5 năm qua, Hội cựu TNXP Quảng Nam đã phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua và đạt kết quả thiết thực, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong nhiệm kỳ 2011 - 2016, Hội Cựu thanh niên xung phong các cấp trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội. Đến nay, có 17/18 huyện, thị, thành Hội được thành lập, có 866 hội viên tổ chức, kết nạp được 9.500 hội viên cựu TNXP.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã làm tròn trách nhiệm vai trò nhân chứng lịch sử, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết chế độ chính sách cho TNXP, đồng thời chủ động phối hợp với các cấp, các ngành của tỉnh làm hồ sơ hưởng chế độ chính sách, trợ cấp khó khăn thường xuyên theo Quyết định số 40 của Thủ tướng Chính phủ cho hơn 1.000 đối tượng.

Trong 5 năm qua, đã vận động xây dựng 271 nhà tình nghĩa, với kinh phí hỗ trợ 12 tỷ đồng, trao tặng 611 sổ tiết kiệm cho các Hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội cựu TNXP tỉnh còn đi thăm hỏi 1.500 hội viên ốm đau qua đời… các cấp Hội thường xuyên phốp hợp với UB MTTQ VN tỉnh và các Ban, ngành, hội, đoàn thể tổ chức học tập quán triệt các Nghị quyết của Đảng và tuyên truyền giáo dục cho các hội viên về lịch sử dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống trong đoàn viên thanh niên.

Tấn Thành- Chí Đại