Trong cuộc họp báo toàn cầu ra mắt phim Hừng đông phần 1 tại Los Angeles Hoa Kỳ, phóng viên của VTV đã có cuộc trò chuyện với nam diễn viên đóng vai chính của phim, Robert Pattinson.

Diễn viên Robert Pattinson

Sinh tại London, năm 1986, người mẫu kiêm ca sỹ Anh quốc Robert Patinson sớm lọt vào mắt xanh của nữ đạo diễn Catherine Hardwicke khi đảm nhận vai Edward trong phim Chạng Vạng.

Sau bộ phim này, Robert đã gia nhập làng diễn viên trẻ tài năng của Hollywood với nhiều bộ phim khác như Nhớ đến Anh, Bel Amy… Cùng với Kristen Steward, Robert Pattinson nhiều năm liền được bầu chọn vào danh sách những cặp đôi đẹp nhất trên màn bạc, cùng với Angelina Jolie-Brad Pitt hay Richard Gere-Julia Robert …

Phóng viên VTV đã có dịp trò chuyện cùng chàng ma cà rồng Edward. Dưới đây là nội dung bài phỏng vấn:

Chào anh, tôi nghĩ những cảnh quay đám cưới thật là tuyệt vời. Anh đã chuẩn bị thế nào để nhập vai tạo nên những cảnh đẹp ấy?

Có lẽ vì Edward quá hạnh phúc được kết duyên với người con gái mà anh yêu, vì thế khi nhập vai, tôi diễn theo cảm xúc. Điều quan trọng hơn, rôi đã thể hiện bằng ánh mắt, nụ cười của chính mình. Tôi nghĩ là Kris sẽ đảm nhận phần này khó hơn… vì có hàng triệu cảm xúc thay đổi đến với cô ấy. Đặc biệt, lúc cùng bố Charlie bước ra, đi giữa một rừng hoa và rất đông người. Vì thế tôi chắc Kris sẽ căng thẳng hơn rất nhiều khi đóng những cảnh này.

Anh thấy loạt bộ truyện ăn khách Chạng Vạng lên phim như thế nào, nhất là tính cách nhân vật và những trường đoạn nổi tiếng?

Ồ bạn hỏi khó thật đấy! Trước khi đóng phim này tôi đã đọc tiểu thuyết và rất thích. Khi đi thử vai tôi đã ao ước là đạo diễn sẽ chọn mình vào vai này. Và kết quả là thật bất ngờ, điều ước của tôi thành hiện thực.

Khó có thể so sánh là bạn thích cái gì hơn. Truyện là nghệ thuật của những con chữ, bạn phải tưởng tượng. Còn trong phim các nhân vật hiện lên tính cách rõ ràng. Và tôi nghĩ 4 tập phim là những nếp gấp khác nhau của bộ tiểu thuyết bằng hình ảnh. Các đạo diễn đã rất nỗ lực và họ đã thành công.

Anh thích điểm gì nhất ở chàng ma cà rồng Edward trong truyện và phim Hừng Đông?

Tôi nghĩ đó chính là sự ám ảnh của Edward về quá khứ của mình, cách đó 100 năm, khi ấy anh ấy chưa thể là một Edward của ngày hôm nay. Và đến Hừng Đông anh ấy quyết định là phải chấm dứt nghĩ về quá khứ, nên sống cho hôm nay và tương lai, sống trọn vẹn với Bella. Tôi nghĩ loạt phim Chạng Vạng chỉ mượn hình ảnh ma cà rồng hay người sói để nói đến những vấn đề lớn hơn: đó là gia đình, các mối quan hệ xã hội về tình yêu...

Có điểm gì chung về tính cách giữa anh với nhân vật trong phim hay không?

Điểm chung là yêu rất nồng nhiệt.

Anh là của một diễn viên trẻ ở Hollywood, nơi vừa có nhiều cơ hội, vừa có nhiều cạnh tranh khốc liệt. Vậy bí quyết thành công của các diễn viên ở cường quốc điện ảnh là gì để tạo nên sự khác biệt?

Tôi nghĩ không gì khác chính là khả năng, lao động miệt mài, một cung cách làm việc chuyên nghiệp, khả năng làm việc tập thể với nhiều đạo diễn khác nhau.

Một vấn đề nữa là bạn phải sẵn sàng dấn thân, đảm nhận các vai với những tính cách khác nhau, nhiều khi nó trái ngược hẳn với tính cách ngoài đời của bạn.

Còn một điều nữa, đó là sự may mắn, gặp được một kịch bản hay, một đạo diễn giỏi và bạn diễn ăn ý…

Tôi nghĩ, giữa một rừng tài năng, bạn phải tạo được phong cách riêng về ngoại hình lẫn lối diễn, hay chính là tạo nên sự khác biệt.

Thế vai Edward đã thay đổi cuộc đời anh như thế nào?

Thay đổi hoàn toàn. Tôi cũng không biết nếu không có vai này thì tôi có được như ngày hôm nay không.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Tác giả : Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Trò chuyện cùng ma cà rồng Edward

Ý kiên của bạn