Do thường xuyên bị thầy Hùng nhắc nhở vì đi học muộn, 2 năm sau khi bỏ học, Thái đăng tin vu khống thầy hiếp dâm lên facebook để trả thù.

Vu khống thầy cũ để trả thù

Ngày 01/12, công an xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng xác nhận, đơn vị có nhận được tường trình của anh Thạch Thanh Hùng (giáo viên của trường THCS An Hiệp) với nội dung đã bị trò cũ tung tin vu khống trên Facebook và đã tiến hành cho đối chất để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc. Người học trò cũ này được xác định là Danh Thái (là học sinh của thầy Hùng năm học 2012 - 2013, Thái cũng nghỉ học trong năm đó).

Trao đổi với PV, thầy Hùng cho biết, ngày 26/11, khi mới đến trường đã nghe đồng nghiệp bàn tán mình bị tố cái gì đó trên facebook, thầy Hùng lập tức mở facebook của mình và thấy có thông tin một nickname tên Nhat Khanh tố cáo thầy từng có hành động xấu với học sinh nữ trong trường.

Tro cu len facebook to thay pha trinh hang loat nu sinh - Anh 1

Thầy Hùng chia sẻ với PV về vụ việc

Nội dung tin nhắn có nội dung cho rằng thầy Hùng thường xuyên rủ rê các em học sinh nữ vào nhà vệ sinh và dở trò đồi bại. Nếu không đáp ứng theo yêu cầu sẽ không được cho lên lớp. Chủ tài khoản facebook cũng có nói thông tin này chỉ nghe người khác kể lại chứ không tận mắt chứng kiến.

Sau một thời gian xác minh thầy Hùng càng ngỡ ngàng hơn khi biết rằng chủ tài khoản facebook tên Nhat Khanh này chính là Thái, học sinh cũ của mình. Thầy Hùng từng dậy Thái năm lớp 7 khóa 2012 – 2013. Ngay sau đó, thầy Hùng có đến gặp Thái và gia đình để nói chuyện.

Được biết, từ nhỏ Thái đã lười học, quầy phá nhưng bố mẹ cũng không nghĩ Thái lại bịa đặt chuyện để nói xấu thầy giáo. Thái học đúp lên đúp xuống, nghỉ học liên miên học tới lớp 7 thì nghỉ hẳn ở nhà đi làm phu hồ phụ giúp cha mẹ.

Khi thầy Hùng đến thưa chuyện, quá xấu hổ mẹ Thái đã cầm gậy lao vào đánh con. Thấy vậy anh trai Thái xô vào đòi đánh thầy Hùng nhưng hàng xóm kịp thời can ngăn nên không có chuyện gì xảy ra.

Chỉ muốn "giơ cao đánh khẽ"

Khi nhận được thông tin vụ việc, Công an xã An Hiệp đã mời cả hai nên đối chất và đã làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tại cơ quan công an, Thái khai nhận do trước đây khi còn học tại trường, Thái thường xuyên nghỉ học nên bị thầy Hùng nhắc nhở. Nhiều lần như vậy xảy ra gây ức chế và thù hằn trong Thái nên đã đăng tin vu khống nhằm bôi xấu danh dự thầy Hùng. Vì còn nhỏ tuổi nên Thái chưa ý thức được hành vi của mình là đã vi phạm pháp luật làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm của người khác.

Chia sẻ với PV, thầy Hùng cho biết: "Tôi biết Thái từng là học sinh cá biệt gia đình lại rất nghèo nên cũng không muốn truy cứu gì thêm nữa. Tôi cũng mong mọi chuyện qua đi êm đẹp, mong cơ quan chức năng không xử phạt Thái để bố mẹ Thái không phải lo nghĩ. Chỉ mong tới đây, Thái sẽ đứng trước buổi chào cờ của trường nói rõ sự việc và xin lỗi thầy Hùng trước toàn trường để làm an lòng phụ huynh, thầy cô và học sinh trường THCS An Hiệp".

Tro cu len facebook to thay pha trinh hang loat nu sinh - Anh 2

Trường THCS An Hiệp nơi thầy Hùng công tác

Thầy Thái Đức Minh (Phó hiệu trường trường THCS An Hiệp) cho biết: “Những nội dung mà học sinh cũ của trường đăng trên facebook là chuyện bịa đặt, vu khống nhằm xúc phạm thầy Hùng. Chúng tôi đã phân công công đoàn trường gửi đơn tường trình của thầy Hùng đến công an xã An Hiệp nhờ giải quyết vụ việc”.

Thầy Minh còn cho biết thêm, thầy Hùng dạy học đến nay đã được 9 năm, thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, cấp huyện, là chiến sĩ thi đua suốt nhiều năm liền và được UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen và còn chuẩn bị thi giáo viên giỏi. Khi hay tin sự việc của thầy, đồng nghiệp cũng hết sức bất ngờ vì từ trước tới nay nhà trường chưa bao giờ xảy ra vụ việc tương tự.

Học trò Thái trước luôn là học sinh yếu và đã nghỉ học được hai năm nhưng lại có hành vi nói xấu, vu khống thầy giáo lên mạng xã hội là không thể chấp nhận được vì chuyện này không những ảnh hưởng đến thầy Hùng mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của các phụ huynh và các em học sinh trong trường. Thầy Minh mong vụ việc sớm được giải quyết để các các bậc phụ huynh, các em học sinh được yêm tâm.

Đại diện công an xã An Hiệp cũng cho biết, mặc dù về phía thầy Hùng muốn giải quyết nhanh chóng vụ việc. công an xã đã báo cáo vụ việc lên cấp trên để xin ý kiến giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phạm Vân