Trở lại tuổi thơ cùng Hồng Nhung và Bằng Kiều qua loạt ca khúc thiếu nhi không ai không biết

Gốc
Diva Hồng Nhung và nam ca sỹ Bằng Kiều hát lại những ca khúc thiếu nhi trong chương trình In The Spotlight chủ đề Tuổi thơ tôi

Đêm 18/6, khán giả thủ đô có dịp trở lại tuổi thơ với các ca khúc thiếu nhi nổi tiếng, gắn liền với tuổi lên 5, lên 10 của bất kỳ ai. Qua giọng ca Hồng Nhung , Bằng Kiều và hai bé Nhật Minh, Ngọc Minh, khán giả đủ mọi lứa tuổi, từ ông bà, bố mẹ đến các con được sống trong những phút giây vừa sôi động, vừa sâu lắng, bình yên.

Trở lại tuổi thơ cùng Hồng Nhung và Bằng Kiều qua loạt ca khúc thiếu nhi không ai không biết - Ảnh 1

Bằng Kiều mở màn cho đêm nhạc với một khúc hát ru và bài hát Đi học

Với chủ đề Tuổi thơ tôi, đêm nhạc bao gồm các ca khúc với các chủ đề khác nhau, từ tình cảm gia đình, tình thầy cô, tình bạn, đến tình yêu quê hương, đất nước, của các nhạc sỹ gạo cội Hoàng Vân, Phạm Trọng Cầu, Phạm Tuyên, Hàn Ngọc Bích, Văn Chung, Bùi Đình Thảo…

Tuổi thơ nhiều gian khó nhưng vô cùng trong sáng, tươi đẹp và đầy hoài bão của ông bà, bố mẹ lần lượt hiện về qua các sáng tác. Từ Đi học, Đưa cơm cho mẹ đi cày, Em đi giữa biển vàng, Em yêu trường em, Cánh én tuổi thơ..., đến Nụ cười, Đàn sếu, Hạt gạo làng ta… Đây cũng là những sáng tác mà hàng ngày, hàng đêm các ông bà, bố mẹ hát cho các các con, các cháu nghe nên với thế hệ thiếu nhi bây giờ, các ca khúc cũng thật thân thuộc.

Trở lại tuổi thơ cùng Hồng Nhung và Bằng Kiều qua loạt ca khúc thiếu nhi không ai không biết - Ảnh 2

Diva Hồng Nhung

Trở lại tuổi thơ cùng Hồng Nhung và Bằng Kiều qua loạt ca khúc thiếu nhi không ai không biết - Ảnh 3

'Bống' Hông Nhung và 'Bầu' Bằng Kiều có những màn song ca ăn ý

Diva Hồng Nhung và ca sỹ Bằng Kiều có thể gọi là hai giọng ca ‘đo ni đóng giày' cho Tuổi thơ tôi. Hồng Nhung và Bằng Kiều đều từng sinh hoạt trong đội văn nghệ của cung văn hóa thiếu nhi hay đội văn nghệ của trường. Giọng hát trong veo của Hồng Nhung và giọng nam cao của Bằng Kiều giờ đây đã trưởng thành, chín muồi nhưng cả hai vẫn giữ cho mình một góc tuổi thơ với quá nhiều bài hát thiếu nhi.

Đặc biệt, với Bống Hồng Nhung, qua bao năm tháng, nữ Diva vẫn giữ được phong thái nhí nhảnh, trẻ trung cùng giọng hát to, tròn, rõ. Vì thế, khi nghe cô hát, khán giả thế hệ 7X, 8X như đang được trở về những năm tháng của thập niên 80, 90, như được nghe cô Bống hát từ Đài tiếng nói Việt Nam.

Em là bông hồng nhỏ - Diva Hồng Nhung

Và vì hát nhạc thiếu nhi cho người lớn nghe nên bên cạnh Hồng Nhung, Bằng kiều là hai giọng hát nhí là bé Ngọc Linh - 'ngôi sao' của Nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận Ba Đình và Nhật Minh (Quán quân The Voice Kids 2016). Qua giọng ca trong sáng cùng cách thể hiện nhí nhảnh, hai ca sỹ nhí đã khiến cho khán phòng có những phút giây vui tươi, sô nổi.

Đồng thời, một số sáng tác được giữ nguyên phối khí để giữ lạidấu ấn một thời nhưng cũng có những ca khúc được phối lại để phù hợp hơi thở thời đại, phù hợp với các em nhỏ.

Với Tuổi thơ tôi, khán giả còn lắng nghe câu chuyện tuổi thơ xúc động, đầy yêu thương nhưng cũng rất hóm hỉnh được chính Hồng Nhung, Bằng Kiều chia sẻ. Hồng Nhung nhớ lại: ‘Đội văn nghệ thiếu nhi ngà ấy hát Nụ cười (ca khúc của Nga) với hàng trăm cái miệng bé xinh hé hé ra như miệng của những con chim non vô cùng dễ thương'. Con Bằng Kiều thì không thể quên được cách lấy hơi rất trẻ con, rất dễ thương của dàn hợp ca ngày ấy.

Trở lại tuổi thơ cùng Hồng Nhung và Bằng Kiều qua loạt ca khúc thiếu nhi không ai không biết - Ảnh 4

Cặp đôi ca sỹ nhí Nhật Minh - Ngọc Linh mang đến sự tươi vui, nhí nhảnh cho chương trình

Trở lại tuổi thơ cùng Hồng Nhung và Bằng Kiều qua loạt ca khúc thiếu nhi không ai không biết - Ảnh 5

Diva Hồng Nhung vẫn giữ được phong thái

Tuổi thơ Tôi là chương trình mở màn cho dự án âm nhạc In The Spotlight 2017. Giữa dòng nhạc thì trường xô bồ, Tuổi thơ tôi đã giúp khán giả nhày tàu điện về với tuổi thơ, trở về những kỷ niệm trong trẻo, thân thương nhất.

Ảnh và video: Tùng Phạm

Thưởng thức các bài hát hay nhất của Bằng Kiều tại đây!

Theo Thu Hoài/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới