Trợ lý ảo Bixby tạo sự khác biệt cho Galaxy S8

Gốc
Sau nhiều đồn đoán, Samsung cũng chính thức lên tiếng xác nhận sẽ tích hợp trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8. Với khả năng tương tác bằng giọng nói và điều khiển thiết bị kết nội Internet khác, tính năng đăng biệt này được kỳ vọng sẽ tạo nên sự khác biệt cho Galaxy S8 giữa rừng smartphone Android ngày càng trở nên nhàm chán cả về thiết kế lẫn tính năng.

Trợ lý ảo Bixby tạo sự khác biệt cho Galaxy S8 - Ảnh 1

Usatoday dẫn phát biểu của ông InJong Rhee - Phó Chủ tịch, Trưởng phòng R & D, Phần mềm và Dịch vụ của Samsung về Bixy được hình thành bởi trí thông minh nhân tạo (AI) - rằng: Đây là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên Galaxy S8.

Thậm chí, ông InJong Rhee còn cho biết: Bixby không chỉ xuất hiện trên bộ đôi Galaxy S8 mà còn được trang bị trên nhiều thiết bị kết nối Internet khác. "Bixby sẽ mang đến người dùng khả năng điều chỉnh nhanh các thiết bị điện trong nhà như: điều hòa nhiệt độ, TV... khi được kết nối và điều khiển trên smartphone. Do được xây dựng trên nền tảng đám mây, nên mọi thiết bị có kết nối Internet đều có thể kết nối với Bixby. Khi hệ sinh thái này phát triển, Samsung tin rằng: Bixby sẽ không còn là giao diện trên smartphone mà sẽ trở thành giao diện trong cuộc sống của mọi người.

Ông InJong Rhee cũng hứa hẹn Bixby sẽ "khác biệt cơ bản với các trợ lý ảo hiện có trên thị trường, nhưng không đề cập đến các đối thủ Siri, Cortana, Alexa hay tính năng S-Voice do chính Samsung phát triển mà chỉ đề cập đến mong muốn tạo ra trợ lý ảo hỗ trợ nhận diện giọng nói với kho từ vựng phong phú để có thể hiểu và thực hiện theo các mệnh lệnh của người dùng. Theo những thông tin được đăng tải trước đó, Bixby mang đến người dùng cơ hội truy cập vào ứng dụng qua màn hình nền trên Galaxy S8. Sau đó, giao diện gồm hai chế độ tương tác là giọng nói và cảm ứng sẽ hướng người dùng đến các hành động cụ thể như xem thông số, điều khiển các thiết bị trong nhà.

Như vậy, nhiều khả năng Bixby sẽ hoạt động như phiên bản khác của Google Now. Điều đó cho thấy Samsung muốn đi đầu trong ngành công nghiệp IoT cũng như tạo ra giao diện người dùng tiện lợi. Nói cách khác, Samsung muốn hiện thực hóa giấc mơ dùng điện thoại trang bị tính năng duy nhất có thể điều khiển mọi thiết bị trong nhà xuất hiện từ những năm 1990. Bên cạnh trợ lý ảo Bixby, Galaxy S8 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều thay đổi về thiết kế cũng như sở hữu nhiều tính năng mới độc đáo.

Theo kế hoạch, Galaxy S8/S8 Plus sẽ ra mắt người dùng tại New York (Mỹ) trong ngày 29/3. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường khoảng 3-4 tuần sau đó.

Xem thêm

Galaxy S8 bán chậm hơn S7 vì thiếu điểm nhấn

Galaxy S8 lộ ảnh “hai không”

Quang Huy

Tin nóng

Tin mới