Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ từ chức để phản đối ông Trump

Một trợ lý Ngoại trưởng Mỹ vừa đệ đơn từ chức nhằm phản đối cách Tổng thống Trump xử lý vấn đề phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Mary Elizabeth Taylor, Trợ lý Ngoại trưởng về Các vấn đề lập pháp, đã đệ đơn từ chức hôm 18/6 (theo giờ Mỹ). Trong lá đơn gửi Ngoại trưởng Mike Pompeo, bà Taylor nêu rõ, bà từ chức vì những hành động và bình luận của Tổng thống Trump xoay quanh các vấn đề phân biệt chủng tộc và đối xử bất công với người Mỹ gốc Phi tại Mỹ.

Người biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở công viên Al Lopez, thành phố Tampa, bang Florida, cuối tuần trước. Ảnh:Tampa Bay Times.

“Những khoảnh khắc biến động có thể thay đổi bạn, thay đổi quỹ đạo cuộc đời bạn và hun đúc tính cách của bạn. Những bình luận và hành động của Tổng thống xoay quanh vấn đề phân biệt chủng tộc và người Mỹ gốc Phi đã làm tổn thương sâu sắc những giá trị và niềm tin cốt lõi của tôi. Tôi phải nghe theo lương tâm và từ bỏ chức vụ Trợ lý Ngoại trưởng về Các vấn đề lập pháp”, Washington Post trích dẫn một đoạn trong bức thư cho biết.

Bà Taylor là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhận vị trí Trợ lý Ngoại trưởng về Các vấn đề lập pháp tại Bộ Ngoại giao, được phê chuẩn nhận nhiệm vụ vào tháng 10/2018.

Nguồn tin trên cũng cho biết, bà Taylor đã gửi tin nhắn cho khoảng 60 nhân viên trong Bộ Ngoại giao, trong đó thừa nhận rằng bà bị ảnh hưởng tinh thần nghiêm trọng sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

Khi các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp thành phố Minneapolis chống lại hành vi phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd, Tổng thống Trump viết trên trang cá nhân Twitter rằng: “Khi việc cướp bóc bắt đầu, vụ nổ súng cũng bắt đầu”. Ông Trump đã hứng chịu nhiều lời chỉ trích liên quan đến cách thức đối phó với các cuộc biểu tình lan rộng tại Mỹ./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Sputnik

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tro-ly-ngoai-truong-my-tu-chuc-de-phan-doi-ong-trump-1061508.vov